Thứ hai, 27/01/2020 12:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dự án La Partenza chưa có giấy phép xây dựng, Khải Minh Land đã mang bán?

04/01/2020, 07:05 (GMT+7)

Khu đất thực hiện Dự án Cao ốc căn hộ có tên thương mại La Partenza tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè là của Công ty Cổ phần K95 (nay là Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh).

Mặc dù dự án đến nay đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý thế nhưng Công ty Khải Minh Land đã chào bán căn hộ từ nhiều tháng qua…

Dự án La Partenza dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đang có dấu hiệu thi công.

Tại khu vực quận 7, Nhà Bè tại TP.HCM liên tục có nhiều nhân viên quảng cáo, mời chào về dự án La Partenza tại Nhà Bè được một số người giới thiệu là của Công ty CP Bất động sản Khải Hoàn Land (gọi tắt Địa ốc Khải Hoàn Land) làm chủ đầu tư.

Cụ thể, chúng tôi được nhân viên tên L. giới thiệu là nhân viên Công ty CP BĐS Khải Minh Land nhà phân phối độc quyền của dự án La Partenza. Nhân viên này cho biết, nếu khách hàng mua thì đặt cọc… “giữ chỗ thiện chí” với số tiền 30 triệu đồng/nền.

Ngày 20/12/2019 Khải Minh Land mở bán, nếu khách chọn mua thì sẽ chuyển sang cọc. Theo nhân viên L: Công ty bên em là Khải Minh Land là… công ty con của Địa ốc Khải Hoàn Land; và, Khải Hoàn Land là chủ đầu tư.

Nhân viên L cho hay: Dự án La Partenza có tổng diện tích hơn 18.400 m2 với mật độ xây dựng là 26%, có 1.245 căn hộ. Dự án có quy mô 3 toà tháp cao từ 25 đến 27 tầng, nhiều loại hình căn hộ để khách lựa như căn hộ 1 phòng ngủ với hơn 45 m2, căn hộ 2 phòng ngủ có nhiều diện tích từ 63.5 m2, 67.2 m2, 68 m2, 69 m2 và căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 86.8 m2 đến 90 m2. Hiện công ty bên em đã chọn được Công ty TNHH Xây dựng Đầu tư Me Kong là nhà thầu cọc, móng.

Nhân viên này còn quảng cáo: La Partenza có vị trí nằm ngay trên mặt tiền Lê Văn Lương liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, kết nối các khu vực và hưởng nhiều tiện ích từ trường học, y tế, giải trí… Trong dự án có rất nhiều tiện ích như hồ bơi, sân bóng, vườn cảnh quan, sân vườn, nhà trẻ, cửa hàng tiện dụng…

Để cho khách tin tưởng xuống tiền, nhân viên L còn cho biết: Ngày 24/11 vừa qua, Cty đã mở bán gần 300 căn tại khách sạn The Adora Premium - quận 7. Hiện công ty đang tiến hành thu tiền “đặt cọc thiện chí” đợt 2 với hơn 300 căn… Nếu khách hàng mua vào thời điểm này sẽ được chiết khấu cao từ chủ đầu tư.

Cụ thể: Giữ chỗ trước ngày 20/12 sẽ được chiết khấu 1%, khách hàng mua trong ngày tổ chức sự kiện nếu mua căn 2 phòng ngủ tặng ngay 1 chỉ vàng, 2 chỉ vàng khi mua căn 3 phòng ngủ. Trong ngày sự kiện diễn ra nếu khách thanh toán luôn đợt 1 sẽ được giảm 1% trên giá bán.

Tuy nhiên khi hỏi về pháp lý của dự án La Partenza, nhân viên L ngần ngừ… bộ pháp lý để ở văn phòng công ty, khách hàng muốn xem thì tới công ty. Sau khi được giới thiệu, chúng tôi tìm đến công ty tại toà nhà Khải Hoàn Land (quận 7, TP.HCM).

Tại đây, một nhân viên dẫn chúng tôi xem nhà mẫu và giới thiệu những lời “có cánh” về các căn hộ cũng như các tiện ích của dự án. Chúng tôi yêu cầu xem pháp lý của dự án, nhân viên đưa cho chúng tôi một xấp dày… các loại giấy tờ.

Xem mãi chúng tôi cũng không hiểu chủ đầu tư thực sự là ai vì có giấy thì của Công ty CP K95 lúc lại là Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh… không như nhân viên giới thiệu là của Địa ốc Khải Hoàn Land .

Thấy chúng tôi thắc mắc, nhân viên tiếp chúng tôi cho hay: Dự án của chủ đầu tư K95, sau đó Cty K59 đổi tên thành Cty Giao Hưởng Xanh. Thực ra, Địa ốc Khải Hoàn Land mua lại dự án để triển khai. Khi chúng tôi yêu cầu xem các hạng mục văn bản hoàn thành nghĩa vụ tài chính, giấy phép xây dựng thì nhân viên này cho biết, chủ đầu tư dự kiến khoảng… 3 tháng nữa sẽ có giấy phép xây dựng. Khách mua bây giờ mới được giá tốt, chứ đợi có giấy phép xây dựng lúc đó phần móng cũng gần xong thì giá sẽ đội lên rất cao; cơ hội mua và đầu tư cũng khó bởi Cty đã bán hết đợt 1 rồi, chuẩn bị bán đợt 2 rồi…”.

17-11-34_lprtenz1
Chính sách bán hàng được chủ đầu tư dự án La Partenza đưa ra.

Chúng tôi tìm đến dự án La Partenza và ghi nhận tại đây đang tiến hành xây dựng, ép cọc làm móng, xung quanh được rào chắn kín, ngoài công trường không có bảng thông tin dự án, nhà thầu và tiến độ thực hiện thi công đang có dấu hiệu xây dựng trái phép.

ĐỖ HƯNG (Kiến thức gia đình số 1)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận