Thứ ba, 19/06/2018 11:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dự án thoát nước 950 tỷ đồng làm hư mặt đường

07/09/2017, 07:30 (GMT+7)

Qua xác minh giữa chủ đầu tư với 3 doanh nghiệp xây lắp là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Ân Phú, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị UDIC, Công ty CP Xây dựng Giao thông II Thái Nguyên...

Báo NNVN đăng bài: "Dự án thoát nước 950 tỷ gây hư hỏng mặt đường?". Ngày 23/8, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Thoát nước và phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên đã cùng các đơn vị liên quan kiểm tra dự án.

Video trải nhựa vá lại nền đường Dự án thoát nước thải tại Trung tâm TP.Thái Nguyên đúng lúc trời mưa

Qua xác minh giữa chủ đầu tư với 3 doanh nghiệp xây lắp là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Ân Phú, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị UDIC, Công ty CP Xây dựng Giao thông II Thái Nguyên, cùng các đơn vị tư vấn giám sát VCC, đơn vị thiết kế Berim, đã ghi nhận mức độ hư hại mặt đường tại 3 tuyến phố.

Về hiện trạng sụt lún, các đơn vị liên quan đã có biên bản khẳng định sự việc đúng như báo phản ánh. Biên bản đã chỉ rõ từng vị trí bị võng mặt, lún nứt nghiêm trọng, đang gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, yêu cầu các doanh nghiệp phải sửa chữa hoàn thiện ngay trong ngày 2/9.

Cụ thể các đoạn đi qua số nhà 177, 178… trên trục đường Minh Cầu, lỗi này là do Công ty CP Xây dựng Giao thông II Thái Nguyên làm hư hỏng, buộc doanh nghiệp phải thực hiện thi công lại đúng yêu cầu.

Tại đường Cách Mạng Tháng 8, nơi PV NNVN ghi được cảnh đơn vị thi công ẩu, có cả việc đổ nhựa đúng lúc trời mưa, đã làm tuyến đường này lồi lõm bất thường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, hàng loạt điểm sụt lún xung quanh phạm vi thi công, với hơn 76 mét vuông mặt đường. Chủ đầu tư đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư và xây dựng Ân Phú thực hiện gấp việc thảm lại mặt đường trước ngày 2/9.

Đối với tuyến đường Phùng Chí Kiên, nơi có mặt đường, hố ga… bị bong tróc, lồi lõm khá nhiều, cũng đã được chủ đầu tư giao cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị UDIC phải sửa chữa lại để đảm bảo an toàn giao thông trước ngày 2/9.

Hiện tại, vẫn còn nhiều tuyến đường lớn tại trung tâm TP Thái Nguyên như Lương Ngọc Quyến, Dương Tự Minh, Phan Đình Phùng, Hoàng Văn Thụ… cũng bị dự án thoát nước làm hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện nhiều điểm lún nứt cục bộ, tiếp tục tàn phá kết cấu mặt đường, nhưng không hiểu vì sao chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Thoát nước và phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên lại bỏ quên?

Bởi trong biên bản kiểm tra ngày 23/8 về việc bắt buộc các nhà thầu làm hư hỏng nền đường thì phải thảm lại, chưa thấy chủ đầu tư ghi nhận về hư hỏng nền đường các tuyến trên, dẫn đến sự hoài nghi của dư luận. Cụ thể sự hư hỏng của các tuyến đường trên chưa được chủ đầu tư kiểm tra, trong khi có nhiều vệt lún, nứt lớn hơn 3 tuyến đã bị kiểm tra ngày 23/8 vừa qua.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những vệt lún nứt loang lổ trên mặt đường Dương Tự Minh, Lương Ngọc Khuyến, Hoàng Văn Thụ… hiện chưa được chủ đầu tư quan tâm sửa chữa:

07-58-44_1 07-58-44_2 07-58-44_3 07-58-44_4
Đường Dương Tự Minh bị dự án thoát nước thải làm sụt lún
07-58-44_6
Vết nứt trên mặt đường Hoàng Văn Thụ
07-58-44_7 07-58-44_8
Đường Lương Ngọc Quyến xuất hiện những vệt lún dài giữa mép nhựa cũ và mới
07-58-44_9 07-58-44_10
Nội dung kiểm tra hiện trường của chủ đầu tư
ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận