| Hotline: 0983.970.780

Du khách nhiễm Covid-19, Phú Quốc cho học sinh nghỉ học

Thứ Ba 17/03/2020 , 07:47 (GMT+7)

Học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc được nghỉ học từ 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình vừa có công văn đồng ý cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc nghỉ học để phòng, tránh dịch Covid-19, từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Công văn cũng yêu Sở GD- ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên trong thời gian nghỉ học. Thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Phối hợp tổ chức dạy học trên truyền hình theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc được nghỉ học từ ngày 17/3 để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Trung Chánh.

Toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc được nghỉ học từ ngày 17/3 để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Trung Chánh.

Trước đó, một du khách (sinh năm 1987) quốc tịch Latvia, cùng vợ (sinh năm 1988), ngày 9/3 đi trên chuyến bay QH 1521 Phú Quốc và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence (xã Dương Tơ) từ 9-13/3. Đến ngày 14/3, hai vợ chồng về lại TP HCM trên chuyến bay QH 1524 và ở tại các khách sạn thuộc quận 1 và 4.

Khoảng 16 giờ ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được xác định là bệnh nhân thứ 54 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Ngay sau khi có thông tin, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đã cho phong tỏa khách sạn mà hai vợ chồng du khách này lưu trú, đồng thời tiến hành các biện pháp khử trùng.

Qua rà soát, ngành chức năng xác định có khoảng 210 người tiếp xúc với bệnh nhân 54 này. Trong đó, có 32 người tại khách sạn ở Phú Quốc, nơi 2 du khách này lưu trú và 12 người là nhân viên sân bay và công an cửa khẩu. Còn lại là những người đi cùng trên từ TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc và ngược lại.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm