Thứ tư, 21/08/2019 12:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Du khách Việt bị thương ở Ai Cập phục hồi tốt

29/12/2018, 19:49 (GMT+7)

Một số nạn nhân bị thương nặng trong vụ đánh bom xe chở du khách được chuyển sang điều trị tại bệnh viện có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Bệnh nhân Viện được điều trị tại bệnh viện Al-Haram. Ảnh: AFP.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết ba nạn nhân bị thương nặng đã được các bác sĩ phẫu thuật và điều trị tích cực. 9 người bị thương nhẹ hơn cũng đang được điều trị và đang phục hồi tốt, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Trưa 29/12, Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam, thúc đẩy nhanh chóng các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam và các gia đình bị ảnh hưởng. Đại sứ Ai Cập cho biết lãnh đạo cấp cao nhất của Ai Cập rất quan tâm xử lý vụ việc. Thủ tướng Ai Cập, hai Bộ trưởng Du lịch và Bộ trưởng Y tế đã đến thăm các công dân Việt Nam đang điều trị ở bệnh viện.

Môt quả bom phát nổ gần xe buýt chở 15 người Việt tại Al-Haram, Giza ngày 28/12 khiến ba công dân Việt và một hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng. Chưa có bên nào nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Ai Cập đã đưa một số nạn nhân nặng sang điều trị tại bệnh viện có điều kiện chăm sóc tốt hơn, khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom, đồng thời khẳng định sẽ cấp thị thực nhanh chóng cho thân nhân các nạn nhân và đại diện của công ty du lịch sang Ai Cập để hỗ trợ các nạn nhân.

Đại sứ quán Ai Cập cũng thông báo cho các hãng hàng không nước này tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho người nhà nạn nhân và tiến hành thủ tục bồi thường. 

Hiện trường vụ đánh bom. Video: Reuters.
(vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận