| Hotline: 0983.970.780

Dự kiến 12 trường ĐH công bố điểm chuẩn vào chiều 13/8

Thứ Bảy 13/08/2016 , 07:10 (GMT+7)

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, tối 12/8, các trường sẽ tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển. Các trường hoàn tất sớm nhất việc xét tuyển, có thể công bố kết quả trong ngày 13/8.

Thí sinh dự thi THPT 2016 tại Hà Nội (ảnh: M. Hà)
Thí sinh dự thi THPT 2016 tại Hà Nội (Ảnh: M. Hà)
 

Theo đó, dự kiến chiều 13/8, có 12 trường ĐH thuộc nhóm GX sẽ công bố điểm chuẩn. Trong tối 12/8 các trường sẽ tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển. Các trường hoàn tất sớm nhất việc xét tuyển, có thể công bố kết quả vào ngày 13/8.

Trước đó, ngày 11/8, nhóm trường GX đã họp để bàn phương án xét tuyển. Nhóm này thống nhất, các trường phải nghiên cứu kỹ phổ điểm của các thí sinh nộp hồ sơ vào từng ngành, từng trường cũng như số lượng thí sinh đăng ký trong nhóm và ngoài nhóm GX để đưa ra phương án điểm chuẩn cuối cùng.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, tối 12/8, các trường sẽ tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển. Các trường hoàn tất sớm nhất việc xét tuyển, có thể công bố kết quả trong ngày 13/8.

Trong cơ sở dữ liệu các trường sẽ tải về tối 12/8, Bộ cung cấp cho các trường đầy đủ thông tin thí sinh đã đăng ký vào trường/ngành của đợt xét tuyển. Trên cơ sở dữ liệu đó, các trường có thể phán đoán được thí sinh có học ở trường mình không.

Năm nay Bộ cũng không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước. Vì vậy nếu đợt đầu tuyển không đủ chỉ tiêu, đợt sau có thể hạ điểm chuẩn để tuyển tiếp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Các trường cũng không phải chờ đến khi thí sinh nhập học mới biết được số lượng thí sinh chính thức vào học trường mình mà chỉ 5 ngày sau khi công bố kết quả nếu thí sinh không nộp giấy báo kết quả thi thì xem như không nhập học và trường tuyển bổ sung. Với những qui định linh hoạt như vậy thì không có lý do gì trường tuyển vượt chỉ tiêu đã công bố.

Ghi nhận của PV trong ngày 12/8, tại nhiều trường thuộc nhóm GX, lượng hồ sơ nhận được khá cao.

Tại trường ĐH Thủy Lợi, lượng hồ sơ nộp vào trong buổi sáng 12/8 chỉ khoảng vài chục lượt. Con số này được cho là giảm đáng kể so với những ngày đầu tiên của đợt xét tuyển.

Tuy nhiên, theo GS.TS Trần Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi, tính đến chiều 12/8, nhà trường tiếp nhận khoảng 3.000 thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 và khoảng 6.000 hồ sơ đăng ký NV 2, 3 và 4, chưa kể lượng thí sinh đăng ký trực tuyến.

Hiện chưa có con số tổng hợp về dữ liệu điểm song nếu dựa vào lượng hồ sơ đăng ký tại trường thì phổ điểm phần nhiều là 17, 18 và 21, 23 điểm. Trong đó, thu hút nhiều hồ sơ nhất là các ngành Công nghệ Thông tin, Kế toán, Xây dựng công trình…

Về điểm chuẩn vào các ngành của ĐH Thủy Lợi năm nay, theo đánh giá của PGS. TS Trần Minh Thụ, sẽ không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Trong khi đó, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, với số lượng chỉ tiêu của trường là 4.800 người, hiện tại nhà trường đã khá yên tâm với lượng hồ sơ nộp vào để xét tuyển.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngày 9/8, trường này đã thông báo gấp danh sách 25 thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện phải sửa lại nội dung thông tin khai trong hồ sơ xét tuyển.

Trong đó, sai sót chủ yếu là thí sinh ghi MÃ NGÀNH không đúng dẫn tới không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống: điều này có thể do thí sinh đã lấy mã ngành từ các nguồn không chính thức.

Thứ hai, thí sinh nộp nhiều Phiếu ĐKXT (>1) khi đăng ký xét tuyển vào nhóm GX, điều này có thể xảy ra do:
- Thí sinh nộp Phiếu ĐKXT tại trường, tuy nhiên vẫn đăng ký online thông qua trang web của Bộ GD&ĐT.
- Thí sinh đã nộp Phiếu ĐKXT tại trường A trong nhóm GX, sau đó sang nộp phiếu nữa tại trường B (cũng trong nhóm GX). Hoặc các em vừa nộp qua bưu điện, vừa đăng ký online...

(Dân trí)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa thống nhất hiệp thương cử ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Hyundai Accent bán tốt, nhưng i10 vẫn ‘thua thiệt’ về doanh số so với VinFast Fadil

Hyundai Accent bán tốt, nhưng i10 vẫn ‘thua thiệt’ về doanh số so với VinFast Fadil

TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 3. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 3 đạt 6.807 xe, tăng trưởng 125% so với tháng trước đó, cộng dồn 15.886 xe.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.