Thứ sáu, 14/12/2018 08:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dự kiến 5 nhóm nghề được nhận lao động chưa đủ 15 tuổi

24/04/2012, 10:58 (GMT+7)

Đó là thông tin được nêu trong dự thảo Thông tư quy định danh mục nghề, công việc và các điều kiện được nhận trẻ em chưa đủ 15 tuổi vào làm việc do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng, lấy ý kiến nhân dân.

Đó là thông tin được nêu trong dự thảo Thông tư quy định danh mục nghề, công việc và các điều kiện được nhận trẻ em chưa đủ 15 tuổi vào làm việc do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng, lấy ý kiến nhân dân.

Cụ thể, 5 nhóm nghề được nhận trẻ em chưa đủ 15 tuổi vào làm việc bao gồm: Thứ nhất, nhóm nghề diễn viên: múa, hát, xiếc, sân khấu (kịch, tuồng, chèo, cải lương, múa rối v.v...), điện ảnh.

Thứ hai, nhóm các nghề truyền thống như chấm men gốm, cưa vỏ trai, vẽ tranh sơn mài, làm giấy dó, nón lá, se nhang, chẩm nón, dệt chiếu, nghề trống.

Thứ ba, nhóm các nghề thủ công mỹ nghệ: thêu ren, mộc mỹ nghệ, làm lược sừng, đan lưới vó, đan võng, làm tranh Đông Hồ, làm chổi, mây tre đan.

Nghề mây tre đan sẽ được nhận lao động trẻ em (ảnh minh họa)

Thứ tư, nhóm vận động viên năng khiếu: thể dục dụng cụ, bơi lội, điền kinh (trừ tạ xích), bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, bóng ném, bi-a, bóng đá, các môn võ, đá cầu, cầu mây, cờ vua, cờ tướng.

Thứ năm, một số nghề, công việc khác: sản xuất thảm bèo lộc bình, chẩm nón, nuôi tằm, chế biến chè búp khô, chấm vẽ men gốm, vệ sinh hoa quả tươi và cho vào bị nilon, hái chè, lột vỏ, phân loại tôm nguyên liệu,...

Dự thảo cũng lưu ý, chỉ được nhận trẻ em chưa đủ 15 tuổi vào làm việc ở các nghề, công việc trên, trừ các công việc phải sử dụng đến các máy, thiết bị có nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc các công việc phải mang vác thủ công với khối lượng lớn.

Điều kiện được nhận trẻ em chưa đủ 15 tuổi vào làm việc

Để được nhận trẻ em chưa đủ 15 tuổi vào làm việc, dự thảo quy định phải đảm bảo các điều kiện sau: Trước hết, trẻ em phải đủ 13 tuổi. Riêng trẻ em tham gia biểu diễn nghệ thuật phải đủ 8 tuổi. Trong một số trường hợp đặc biệt phải sử dụng trẻ em chưa đủ 8 tuổi do Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch quyết định...

Dự thảo cũng yêu cầu trẻ em phải có đủ sức khoẻ phù hợp với công việc theo xác nhận của Trung tâm y tế cấp huyện hoặc phòng khám bệnh viện đa khoa. Đồng thời, phải có giấy cam kết và đồng ý theo dõi của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Ngoài ra, dự thảo quy định rõ: thời giờ làm việc không được quá 3 giờ trong ngày đi học và không quá 6 giờ trong ngày không đi học. Trong đó không sử dụng trẻ em làm thêm giờ và làm việc ban đêm hoặc không được làm việc trước 8 giờ sáng và sau 8 giờ tối.

Ngoài ra, việc nhận trẻ em dưới 15 tuổi vào làm việc phải có hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo chinhphu.vn

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận