Thứ ba, 14/08/2018 01:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Du lịch Tây Nguyên chưa chú trọng đúng mức đến yếu tố văn hóa

20/03/2014, 10:10 (GMT+7)

Trong thực tế nhiều năm qua, văn hóa Tây Nguyên đã bị ngành du lịch khai thác một cách “mì ăn liền” nên không những hiệu quả mang lại không cao mà còn vô tình (hoặc hữu ý) làm mai một các giá trị văn hóa.

Tại hội thảo “Văn hóa và sự phát triển du lịch Tây Nguyên” do Viện Nghiên cứu văn hóa thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội VN vừa tổ chức tại Đà Lạt (Lâm Đồng), nhiều tham luận của các nhà khoa học đã nêu bật nội dung này.

Tại hội thảo, các ý kiến đều cho rằng các yếu tố văn hóa Tây Nguyên làm nên những giá trị không thể so sánh của các tộc người Tây Nguyên và của mảnh đất Tây Nguyên nhưng đồng thời đó cũng là tiềm năng và nguồn lực rất lớn lao để ngành du lịch vừa khai thác và vừa bảo tồn.

Tuy nhiên, trong thực tế nhiều năm qua, văn hóa Tây Nguyên đã bị ngành du lịch khai thác một cách “mì ăn liền” nên không những hiệu quả mang lại không cao mà còn vô tình (hoặc hữu ý) làm mai một các giá trị văn hóa đó. Đã đến lúc ngành du lịch Tây Nguyên cần nhìn nhận lại những giá trị văn hóa Tây Nguyên và có cách khai thác hiệu quả hơn là lời kêu gọi của các nhà khoa học tại hội thảo nói trên.

KD

Đang được quan tâm

Gửi bình luận