Chủ nhật, 27/05/2018 03:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Du lịch tiền nào của nấy

22/05/2013, 10:18 (GMT+7)

Tháng 5, tháng 6 là mùa ế khách du lịch quốc tế nhưng lại đắt khách nội địa. Tình hình kinh tế khó khăn khiến DN đã nghĩ ra nhiều cách hút khách nhằm vượt qua giai đoạn khắc nghiệt.

Tháng 5, tháng 6 là mùa ế khách du lịch quốc tế nhưng lại đắt khách nội địa. Tình hình kinh tế khó khăn khiến DN đã nghĩ ra nhiều cách hút khách nhằm vượt qua giai đoạn khắc nghiệt.

Gõ vào Google hàng chữ “du lịch miền Tây giá rẻ”, chỉ sau 0,27 giây Google đã cho 5.940 kết quả cũ - mới. Chúng tôi chú ý đến tour du lịch Tiền Giang - Bến Tre giá chỉ có 350.000 đồng. Chỉ riêng giá xe đò từ TP.HCM đến Mỹ Tho (Tiền Giang) đã 100.000 đồng/lượt. Nội dung tham quan hầu hết đều giống hệt nhau, chỉ có giá cả là một sự chênh lệch đáng phải suy nghĩ. Mức giá cao nhất cho hình thức du lịch 1 ngày về 2 tỉnh miền Tây này là 490.000 đồng/ngày.

Du thuyền trên Sông Tiền ngắm cảnh 4 cồn Long, Lân, Quy, Phụng

Tìm thêm trên mạng, thấy mức phí du lịch Tiền Giang - Bến Tre sau khi giảm giá là 297.000 đồng. Sau khi gọi điện thoại đăng ký, cô nhân viên lễ phép cho biết: “Cty chỉ nhận tổ chức đi ngày thứ bảy với mức giá đó, quý khách muốn đi giữa tuần, vả lại chỉ có 5 người thì phải đóng thêm 20.000 đồng/người”.

Rồi cô đọc vanh vách số tài khoản với yêu cầu chúng tôi chuyển tiền gấp để Cty triển khai việc tổ chức. Một cảm giác bất an chợt đến. Tôi ậm ừ hẹn cô, sau đó kiên nhẫn tìm thêm trên mạng. Thấy Cty Admicro ra mức phí rẻ bất ngờ hơn nữa, 190.000 đồng/người. Chúng tôi quyết định chọn nơi có mức phí bèo nhất xem sao.

Sáng sớm đến điểm hẹn đón khách, đã có khoảng hơn chục người đứng ngồi chờ sẵn. Đúng giờ, chiếc xe buýt đẹp từ từ trôi vào bãi đỗ. Trên xe đã có hơn nửa số khách ngồi kín. Sau 1 giờ ngồi lăn bánh, đến “Mekong Rest stop”, điểm dừng đầu tiên khi xe vừa vào Tiền Giang thì tôi đã kịp làm quen các bạn đồng hành. 2 cô gái trẻ đến từ Hà Nội mua tour trên mạng của "Nhóm Mua" với giá rẻ 200.000 đồng/người và 1 nhóm 5 người cũng từ Hà Nội vào TP.HCM công tác, sau đó họ quyết định mua tour 1 ngày tại khách sạn đang nghỉ, với giá 500.000 đồng/người. Chị nhóm trưởng cho biết, ngay cạnh khách sạn có 1 Cty du lịch bán giá tour 1 ngày đi Tiền Giang - Bến Tre 800.000 đồng/người, nên cả nhóm quyết định ủng hộ dịch vụ du lịch của khách sạn.

Không biết những du khách nước ngoài trên xe mua được giá vé là bao nhiêu. Chắc chắn không rẻ, bởi sau đó, chúng tôi nghe được cuộc điện thoại của hướng dẫn viên du lịch gọi cho nhà hàng đặt cơm trưa với 12 phần (có giá) cộng thức ăn thêm là 30.000 đồng/phần; 5 phần cơm đặt với giá 80.000 đồng/người.

Lướt qua những người bạn đồng hành với mình trong chuyến du lịch 1 ngày, có thể thấy giá cả tour khác nhau ở điểm bán. Chỉ những du khách quốc tế mới có bữa ăn đầy đặn, phong phú hơn (chắc là giá du lịch cũng cao hơn mức giá cao nhất của du khách Việt trên xe). Bởi kể cả những du khách mua giá tour 500.000 đồng/người thì bữa trưa cũng vẫn chỉ là đĩa cơm phần như chúng tôi, những người mua tour với giá 190.000 đồng.

Tôi thắc mắc hỏi cậu hướng dẫn du lịch “Tại sao giá tour lại có mức phí còn thấp hơn cả mức đi xe đò?”. Một hướng dẫn viên tên Từ Vạn Toàn mỉm cười: Có thể hiểu đây là hình thức san sẻ giữa các hành khách. Cũng như trên một chuyến máy bay, không phải ai cũng bay với cùng một mức giá vé, dù điểm đến cũng là từ TP.HCM đi Hà Nội mà. Có được giá vé rẻ cũng không phải dễ dàng, du khách cũng phải mất công lục tìm và thêm một chút may mắn.

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận