Thứ hai, 20/01/2020 01:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Du lịch về 'miền đất ngọc'

09/12/2019, 19:49 (GMT+7)

Chương trình du lịch “Về miền Đất Ngọc”, diễn ra từ ngày 20- 21/12 tại trung tâm thị trấn Yên Thế, Yên Bái.

Đền Đại Cại- Chùa Tháp Bảo nơi dự kiến diễn ra lễ dâng hương mở đầu lễ hội.

Huyện Lục Yên có nhiều mỏ đá quý nằm rải rác trong các khe núi, ruộng và nương rẫy…Người ta đã tìm thấy nhiều loại đá quý: Ruby, Sapphire, peridot, Hematite, thạch anh tím…nên được mệnh danh là vùng “Đất Ngọc”.

Ngoài ra Lục Yên còn là vùng đất dày đặc những di tích lịch sử, văn hóa mà các nhà khảo cố phát hiện trong 20 năm qua: Đền Hắc Y, chùa Đại Cại, chùa São, Suối Tiên, hang Hùm…được xây dựng từ thời Lý, Trần cách nay hơn 10 thế kỷ.

Cây sui cạnh chùa Tháp Bảo có tuổi trên 1.000 năm.

Mở màn cho lễ hội, chiều 20/12 là lễ dâng hương tại khu du di tích lịch sử quốc gia đền Đại Cại- chùa Tháp Bảo tại xã Tân Lĩnh. Tối 20/12 lễ hội chính thức bắt đầu, biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa.

Ngày 21/12 du khách tham quan các gian hàng nông sản của địa phương và các gian hàng đá quý. Nơi đây sẽ diễn ra các phiên đấu giá những viên đá quý có giá trị với các khách hàng trong và ngoài nước.

Chợ đá quý.

Tham quan Bình nguyên xanh Khai Trung, hội chọi dê và các môn thể thao dân tộc, khám phá hang động tại xã Khai Trung …

Đây là lần đầu tiên huyện Lục Yên tổ chức lễ hội văn hóa Du lịch “về miền Đất Ngọc”, nhằm quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống và những đặc sản nông nghiệp, đá quý tới du khách trong và ngoài nước. 

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận