Thứ bảy, 14/12/2019 08:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dư luận 'chê' Samsung vì 'nói không' với thịt lợn

19/03/2019, 15:43 (GMT+7)

Ngày 19/3, nhiều người dùng mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh các tin nhắn được cho là của Cty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) về việc “nói không” với thịt lợn trong nước.

Hình ảnh nội dung tin nhắn được cho là của SEV gửi nhân viên

Đây là những tin nhắn nội bộ (không dấu) SEV gửi đến các nhân viên của mình. Nội dung tin nhắn cụ thể như sau: “Chào bạn XXX, hiện nay, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại Bắc Ninh. Từ ngày hôm nay, SEV sử dụng toàn bộ thịt lợn nhập khẩu từ Canada, Đức, Italia cho tất cả các thực đơn tại canteen SEV. Trân trọng thông báo!” 

Sau khi những hình ảnh này lan truyền, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã có hàng nghìn chia sẻ, bình luận. Đa số các bình luận đều cho rằng, SEV đã làm một việc là “quay lưng” với người chăn nuôi trong nước. Trên diễn đàn có tên “Hội chăn nuôi lợn” với hơn 75 nghìn thành viên, nickname Tran Thu bình luận “Đúng là dân ta hại dân ta”.

Giải thích với NNVN, đại diện của Samsung cho biết: "Do các bạn nhân viên lo lắng về thịt lợn không an toàn trong thời điểm xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, nên chúng tôi đã đưa ra quyết định có tính tạm thời này. Samsung Việt Nam luôn ủng hộ và sử dụng thịt lợn tươi sống của Việt Nam, đặc biệt, vào năm 2017 khi giá thịt giảm kỷ lục, chúng tôi đã nỗ lực đẩy mạnh tăng tiêu thụ thịt lợn trong các bữa ăn cho nhân viên nhằm chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khắc phục khó khăn".

SEV được cấp giấy phép đầu tư ngày 25/3/2008, chính thức đi vào hoạt động tháng 4 năm 2009. Tổng vốn đầu tư hiện nay là 2,5 tỷ USD. SEV có nhà máy đóng tại KCN Yên Phong 1 (Bắc Ninh). SEV hiện có khoảng 40.000 lao động.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận