Thứ năm, 16/08/2018 01:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đưa 350 khách rời cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo sau hơn 2 ngày bị mắc kẹt

18/10/2013, 10:52 (GMT+7)

Trong số du khách mắc kẹt mấy ngày qua ở cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 30 người nước ngoài, chủ yếu các nước phương Tây đã được đưa ra khỏi cửa khẩu.

Ngày 17/10, ông Trần Đức Hà, Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết: Trạm biên phòng Cầu Treo cùng với lực lượng chức năng ở khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo làm thủ tục cho các đoàn khách với 350 người mắc kẹt tại cửa khẩu đi đường 12 qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) và một số khách được "tăng bo" về thành phố Vinh (Nghệ An), Hà Tĩnh, Hà Nội. 

Trong số du khách mắc kẹt mấy ngày qua ở cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 30 người nước ngoài, chủ yếu các nước phương Tây đã được đưa ra khỏi cửa khẩu. Do ảnh hưởng cơn bão số 11 và hoàn lưu sau bão nên Hà Tĩnh có mưa to đến rất to cùng với việc xả lũ thủy điện Hương Sơn làm quốc lộ 8A đoạn qua địa phận xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn đã sạt lở nghiêm trọng, ách tắc giao thông mấy ngày liền. 

Ông Trần Đức Hà cho biết thêm: Các đoàn khách ở lại khu cửa khẩu do bị tắc đường được các lực lượng bố trí chỗ nghỉ ngơi và phục vụ ăn uống chu đáo. Chiều 17/10, các đơn vị san lấp đường đã thông đường cho người đi bộ qua lại nên hàng trăm vị khách phải đi bộ 6 km từ cửa khẩu xuống qua đoạn sạt lở rồi được đón xe về thành phố Vinh, Hà Tĩnh, Hà Nội. Nhiều đoàn xe khác đi trở lại qua cửa khẩu Cha Lo. 

Trên quốc lộ 8A nhiều đoạn ngập lụt nay nước đã rút. Tuy nhiên, các điểm từ km 71 đến 85 bị sạt lở ta luy dương và ta luy âm với hàng chục ngàn khối đất đá từ sườn núi đổ xuống làm chắn ngang đường thì vẫn chưa giải phóng xong. Hiện tại, quốc lộ 8A đoạn từ thị trấn Tây Sơn huyện Hương Sơn lên cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 30km chưa thông đường, nên tất cả các phương tiện cơ giới chưa được đi qua đoạn đường này.

CÔNG TƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận