Chủ nhật, 20/10/2019 03:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đưa ảnh vi phạm bản quyền ra khỏi trưng bày ở Tiên Yên

15/09/2019, 10:52 (GMT+7)

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Tiên Yên đưa bức ảnh “Cung bậc” của Đỗ Giang ra khỏi trưng bày ở TTVH Đông Bắc.

Sau khi Báo điện tử NNVN phản ánh “Nhiếp ảnh gia Đỗ Giang lấy ảnh của bố làm triển lãm của mình”, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận thông tin. Bước đầu, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo huyện Tiên Yên đưa bức ảnh “Cung bậc” mang tên Đỗ Giang (mà thực chất là bức ảnh “Trung du vàng” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Kha – bố đẻ ông Đỗ Giang) ra khỏi trưng bày ở TTVH Đông Bắc.

Tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, huyện Tiên Yên đã đưa bức ảnh ra khỏi trưng bày.

Huyện Tiên Yên đã đưa bức ảnh "Cung bậc" vi phạm bản quyền ra khỏi trưng bày.

Xác nhận với PV Báo NNVN, đại diện huyện Tiên Yên cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, và ý kiến chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này đã chỉ đạo đưa bức ảnh ra khỏi khu vực trưng bày.

Đồng thời, theo phản ánh của văn nghệ sĩ Quảng Ninh, bức ảnh “Cung bậc” này còn có trong sách “Bình Liêu, thiên nhiên, cuộc sống, con người” đã được trao giải nhất Nhiếp ảnh giải thưởng VHNT Hạ Long lần thứ VIII, trao năm 2017 cho ông Đỗ Giang. Như vậy, chiểu theo quy định của Quy chế xét giải, tác giả đã vi phạm bản quyền ảnh, thì phải thu hồi giải thưởng. Cụ thể, Điều 13 ghi rõ: “Nếu sau khi trao Giải mới phát hiện tác phẩm đoạt giải có dấu hiệu vi phạm bản quyền tác giả, Hội đồng cấp chung khảo kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thu hồi Giải thưởng và xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật”.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận