Thứ bảy, 24/08/2019 02:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đưa du khách nước ngoài bị thất lạc trên bán đảo Sơn Trà vào đất liền

16/09/2018, 14:30 (GMT+7)

Sau 2 ngày đi lạc và mặc kẹt trên báo đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) một du khách người nước ngoài đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn.

 Nam du khách người nước ngoài (ở trần) được lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn sau 2 ngày mắc kẹt trên bán đảo Sơn Trà

Ngày 16/9, ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Trạm Biên phòng CT 15 (quận Sơn Trà) đưa một du khách người Anh vào đến đất liền an toàn sau khi đi lạc và bị mắc kẹt trên báo đảo Sơn Trà suốt 2 ngày liền.

Trước đó, vào sáng 13/9, nhóm du khách gồm 4 người: 2 người nữ (quốc tịch Mỹ), anh Mohamed. (SN 1988, quốc tịch Úc) và anh Sammy (SN 1998, quốc tịch Anh) cùng nhau đi bộ vào rừng thuộc bán đảo Sơn Trà (thuộc địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Trong lúc đi bộ xuống khu vực từ Cây Đa Ngàn Năm đến Mũi Nghê, nhóm du khách trên bất ngờ tách nhóm và bị lạc nhau.

Đến khoảng 20 giờ tối 14/9, sau khi tìm được đường về, 2 nữ du khách nữ trong nhóm đã trình báo sự việc 2 người bạn nan trong nhóm bị lạc đường và mất liên lạc cho Công an phường Thọ Quang.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an phường Thọ Quang đã triển khai phương án cứu hộ và chia lực lượng đến các điểm khách nhau để tìm hai du khách đang bị lạc trong rừng Sơn Trà...

Đến khoảng 15 giờ chiều 15/9, trạm Biên phòng CT 15 đã điều động một chiếc ca nô đến khu vực phát hiện du khách người Anh đang bị kiệt sức. Tại thời điểm được đưa lên ca nô để về đất liền, anh Sammy tỏ ra rất mệt mỏi.

Sau đi đưa về đất liền để làm các thủ tục liên quan, anh Sammy cùng bạn là anh Mohamed đã về lại khách sạn đang thuê trước đó tại địa bàn phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) để nghỉ ngơi.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận