| Hotline: 0983.970.780

Đưa nguồn thực phẩm đạt chuẩn tới bữa ăn trong trường học

Thứ Hai 19/03/2018 , 09:34 (GMT+7)

Do đó, ngoài nâng cao công tác quản lý, thì nhà trường cần phải liên kết với những địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn...

08-48-03_hinh_1_
Ông Nguyễn Văn Hữu Tiến - PGĐ Trung tâm tư vấn & Hỗ trợ Nông nghiệp, ông Nguyễn Đại Ngọc - Phó trưởng phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm & đại diện phía các trường học

Mới đây, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ Nông nghiệp đã phối hợp cùng Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap với mục đích giới thiệu những sản phẩm tươi sạch, đạt tiêu chuẩn VS ATTP tới đại diện các trường học trên địa bàn quận Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận… 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đại Ngọc, Phó trưởng phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm (BQL ATTP) cho biết, thống kê từ năm 2012-2017 toàn TP.HCM đã xảy ra 31 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.086 người mắc, trong đó riêng năm 2017 xảy ra 4 vụ ngộ độc với 52 người mắc. Về tình tình hình ngộ độc thực phẩm trong trường học từ 2014 đến 2017 xảy ra 6 vụ ngộ độc với 315 HS mắc, trong đó năm 2017 xảy ra 2 vụ khiến 26 HS phải nhập viện.

“Điều đó chứng tỏ không phải tình hình ngộ độc đã được khống chế mà đang diễn biến bất ổn, có thể tái diễn trên diện rộng nếu công tác kiểm soát thực phẩm không được thắt chặt”- ông Ngọc nhấn mạnh...

Ông Nguyễn Văn Hữu Tiến - PGĐ Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp nhận định: Hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm trong nhà trường đều xuất phát từ khâu chế biến không hợp vệ sinh, hoặc nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, đồng thời công tác quản lý của các trường trong việc tiếp nhận nguồn thực phẩm không chặt chẽ. Do đó, ngoài nâng cao công tác quản lý, thì nhà trường cần phải liên kết với những địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn.

Cũng trong hội nghị, đại diện HTX TMDV Phú Lộc, HTX Tiên Phong, HTX Tân Thông Hội, CS nuôi gà Khánh Sơn, Cty THHH TMDV XNK Sông Xanh… giới thiệu tới hội nghị những sản phẩm như sữa chua-sữa tươi CuChiMilk, thịt heo Oheo, các loại rau, nấm, thịt gà, trứng gà… đạt chất lượng, đảm bảo theo tiêu chuẩn Vietgap cho nguồn thực phẩm cung cấp tới bếp ăn an toàn.

08-48-03_hinh_2_-_ong_trn_quoc_thng
Ông Trầm Quốc Thắng, GĐ HTX Tiên Phong giới thiệu dự án “Chuỗi cung ứng sản phẩm thịt heo trọn niềm tin OHEO”

Xem thêm
Gạo ST24, ST25 chưa được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang châu Âu

Vừa qua, xuất hiện thông tin về việc giống gạo ST24 và ST25 đã được ưu đãi thuế xuất khẩu sang thị trường EU. Tuy nhiên, đây là các thông tin chưa chính xác.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Phía sau mặt cỏ xanh của Sân vận động Thiên Trường

Thiên Trường, sân nhà CLB Bóng đá Thép Xanh Nam Định gần đây được đánh giá có chất lượng mặt cỏ top đầu V-League, vậy điều gì đã làm nên màu xanh tươi mới này?

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm