Thứ sáu, 22/06/2018 10:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đua nhau “chặt chém”

06/02/2011, 09:31 (GMT+7)

Khách du Xuân ở Hà Nội đều không giấu được sự ấm ức.

Khách du Xuân ở Hà Nội đã không giấu được sự ấm ức khi bị hầu hết các điểm trông giữ xe đua nhau “chặt chém” với mức phí cao gấp năm đến mười lần so với quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Tại chung quanh khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám, những bãi trông giữ xe có giá 20.000 đồng/xe chật kín.

Anh Phạm Đình Công, 37 tuổi, ở phố Trương Định, quận Hoàng Mai vừa cố gắng đưa xe vào chỗ quy định, vừa than thở: “Hôm nay giá vé xe máy là 20.000 đồng, đắt hơn ngày thường tới 10 lần. Mức giá như vậy là không hợp lý. Nhưng không gửi ở đây thì biết gửi đâu.”

Đúng như lời anh Phạm Đình Công, dù bị “chém” nhưng khách phải cam chịu vì không thể… để xe ngoài đường.

Tình trạng “cắt cổ” khách như trên cũng diễn ra tương tự ở các bãi trông xe chung quanh Bờ Hồ, Lý Thái Tổ, chùa Trấn Quốc... Nơi thấp nhất cũng thu giá 10.000 đồng/1 xe máy, cao có giá 20.000 đồng đến 25.000 đồng với xe máy và 50.000 đồng với ôtô. Trong khi đó, theo quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, giá trông giữ xe máy ban ngày là 2.000 đồng/lượt, xe đạp 1.000 đồng/lượt.

Không chỉ tự ý thu phí cao hơn gấp nhiều lần quy định, Tết năm nay, nhiều bãi trông giữ xe còn có thủ đoạn mới là không để biển niêm yết mức giá giữ xe. Nếu có thì con số cụ thể lại được xóa đi hoặc được che lại.

Trước đó, để ngăn chặn tình trạng các điểm trông giữ xe “nhảy múa” giá trong dịp Tết Tân Mão, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành thành phố (Sở Tài chính, Cục Thuế…) phối hợp với các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra các điểm trông giữ xe, xử phạt nghiêm các vi phạm theo quy định, trọng tâm là các điểm tập trung đông người gửi xe trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cục Thuế Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo các chi cục thuế tiếp tục rà soát, kiểm tra xác định mức thuế phải nộp ngân sách của các tổ chức, cá nhân trông giữ xe, xử lý các vi phạm về sử dụng vé không đúng quy định và thu sai mức phí. Nếu bị phát hiện thu phí trông giữ xe vượt giá quy định, các điểm trông giữ xe sẽ bị xử phạt nghiêm, kết hợp với hình thức nêu tên trên các phương tiện truyền thông cho người dân biết.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận