Thứ sáu, 26/04/2019 03:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đưa tàu Vinashin bị mắc kẹt ra khỏi gầm cầu Bính

19/07/2010, 16:40 (GMT+7)

Đến 5 giờ 30 phút ngày 19/7, các lực lượng liên quan ở Hải Phòng đã đưa tàu Vinashin Orient bị mắc kẹt do gió bão ra khỏi gầm cầu Bính...

Tổ chức lai dắt tàu Vinashin Orient bị mắc kẹt vào gầm cầu Bính

Đến 5 giờ 30 phút ngày 19/7, các lực lượng liên quan ở Hải Phòng đã đưa tàu Vinashin Orient bị mắc kẹt do gió bão ra khỏi gầm cầu Bính, loại trừ các yếu tố khách quan tiếp tục gây nên sự cố làm phương hại đến cây cầu huyết mạch bắc qua sông Cấm nối giữa huyện Thủy Nguyên với nội thành.

>> Bão giật đứt neo, 3 tàu nghìn tấn đâm vào cầu Bính Ông Nguyễn Hồng Nam, Giám đốc Ban Quản lý các Dự án cầu Hải Phòng, đơn vị quản lý cầu Bính cho hay ngay từ sáng nay, Ban quản lý đã cho phép xe máy, xe thô sơ và người đi bộ qua lại cầu Bính dưới sự hướng dẫn của các lực lượng chức năng. Riêng các loại xe ôtô, kể cả loại xe du lịch cũng chưa được qua cầu cho đến khi xét thấy có điều kiện cho phép. Các lực lượng chức năng của thành phố vẫn đang phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục khảo sát, điều tra sự cố, làm cơ sở xác định mức độ thiệt hại của cầu để đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp, sớm đưa cầu Bính vào khai thác trở lại bình thường. Hồi 21 giờ 55 phút ngày 17/7, bão số 1 đổ bộ vào Hải Phòng với cường độ gió mạnh khiến ba tàu biển sức chở lớn (trong đó có hai tàu chuyên dụng chở container từ 564 đến 1.700 TEU và một tàu hàng trọng tải 17.500 tấn) đang neo đậu tại bến của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng bị đứt dây neo, trôi dạt tự do về phía cầu Bính, cách đó khoảng 500m và bị mắc kẹt dưới gầm cầu. Đến 6 giờ 30 phút ngày 18/7, các lực lượng liên quan đã khẩn trương tìm cách đưa hai tàu ra khỏi khu vực cầu Bính. Riêng tàu Vinashin Orent vẫn còn bị mắc kẹt đến sáng nay. Các tàu va đập mạnh vào cầu làm dầm cầu chính (đúc liên tục dài 1280m) bị vặn vỏ đỗ; hai bó cáp dây văng cầu bị bong lớp vỏ bọc, một mảng lan cầu bị đứt gẫy.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận