Thứ năm, 16/08/2018 05:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đua thuyền mừng Quốc khánh 2/9

02/09/2014, 21:30 (GMT+7)

Sáng 2/9 trên sông Hương, Sở VH-TT&DL tỉnh TT- Huế tổ chức giải đua ghe và đua thuyền truyền thống trên sông Hương lần thứ 26.

Tham dự giải có 8 đội đua ghe nam, nữ ở các địa phương nổi tiếng về đua ghe trong tỉnh TT- Huế cùng tham như: Đội ghe phường Kim Long, Hương Toàn, Phú Mậu, Vân Thê, Quảng Thành, Hương Thủy, Hương Sơ và đội Du lịch đường sông. Mỗi đội đua có 8 tay chèo và 1 tay lái, tham gia ở 10 độ đua, để tranh các giải: giải Cúng, giải Phá và giải Tiền. Ngoài ra, còn có nội dung đua thuyền rồng 800 mét và 3.000 mét.

Giải đua ghe truyền thống tỉnh TT- Huế trên sông Hương được duy trì và phát triển liên tục 26 năm, với mục đích phát triển môn đua ghe, đua thuyền truyền thống trong nhân dân, qua đó nâng cao sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng trên sông nước của người dân. Sáng 2/9, hàng ngàn khán giả, du khách đứng chật kín bờ sông Hương xem và cổ vũ cho các đội đua ghe.

Các đội đua tranh tài hết sức gay cấn, quyết liệt ở các độ Cúng, độ Phá và độ Tiền theo thể thức thi đấu 3 vòng 6 tráo và 2 vòng 4 tráo. Đây là một hoạt động rất bổ ích, được nhiều công chúng hưởng ứng. Theo quy định, các vận động viên phóng chèo, chèn ép cản trở các đội khác, tát nước, hắt nước sang ghe đội bạn... sẽ bị xử phạt.           

Một số hình ảnh ghi lại không khí náo nhiệt tại ngày hội:

Các tay đua cạnh tranh nhau quyết liệt

Giải đua với sự tham gia của những đội đua thuyền nức tiếng ở Huế

Về đích

8 đội đua đến từ các địa phương trong tỉnh TT- Huế

Tặng thưởng các các ghe đua đạt giải nhất, nhì ba ở độ Cúng

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận