Thứ bảy, 22/09/2018 11:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đức chế tạo máy bay đặc biệt chuyên chở bệnh nhân Ebola

19/10/2014, 09:03 (GMT+7)

Chính phủ Đức đã ký một hợp đồng với hãng hàng không Lufthansa để chế tạo loại máy bay đặc biệt này dành cho bệnh nhân Ebola với khả năng sẽ làm xong vào giữa tháng 11.

Đức chế tạo máy bay đặc biệt chuyên chở bệnh nhân Ebola
Đức sẽ chế tạo máy bay đặc biệt chuyên chở bệnh nhân nặng nhiễm Ebola

Chính quyền liên bang Đức chuẩn bị chế tạo một loại máy bay được trang bị đặc biệt thích hợp cho việc vận chuyển các bệnh nhân nặng nhiễm Ebola, báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung đưa tin.

Chính phủ Đức đã ký một hợp đồng với hãng hàng không Lufthansa để chế tạo loại máy bay đặc biệt này dành cho bệnh nhân Ebola với khả năng sẽ làm xong vào giữa tháng 11, tờ báo trích dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết.

Hiện tại chỉ có hai máy bay được trang bị để vận chuyển bệnh nhân Ebola nặng trên thế giới, đó là những chiếc phản lực Gulfstream G-III thuộc công ty Phoenix Air (Phượng Hoàng Bay) có trụ sở ở Mỹ. Cũng như Đức, chưa có nước châu Âu nào có loại máy bay được trang bị đặc biệt để vận chuyển những bệnh nhân Ebola có khả năng lây lan.

Dịch Ebola lớn nhất trong lịch sử đang diễn biến tại Tây Phi. Hơn 4.500 người đã tử vong trong trận dịch này và có gần 9.200 ca đã khẳng định hoặc nghi ngờ lây nhiễm.

Ebola truyền qua tiếp xúc trực tiếp với dịch cơ thể của những người bị lây nhiễm. Chưa có thuốc chữa trị chính thức cho loại bệnh này, mặc dù hiện có nhiều nước đang trong quá trình tiến hành chế tạo vaccine chống Ebola.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận