Thứ bảy, 22/09/2018 09:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đức chưa chắc vé, Hà Lan vẫn nguyên hy vọng

15/06/2012, 11:21 (GMT+7)

Bất chấp việc trắng tay sau hai lượt trận, Hà Lan vẫn có quyền hy vọng vượt qua Bồ Đào Nha và Đan Mạch để giành quyền vào tứ kết.

Dù đã thắng liên tiếp để dẫn đầu bảng đấu, đội tuyển Đức vẫn có khả năng bị loại. Trong khi đó, bất chấp việc trắng tay sau hai lượt trận, Hà Lan vẫn có quyền hy vọng vượt qua Bồ Đào Nha và Đan Mạch để giành quyền vào tứ kết.

Cục diện trên xuất phát từ quy định của UEFA.

Sau loạt trận thứ hai, tương quan 4 đội bóng ở bảng B như sau: 1. Đức 6 điểm (hiệu số +2); 2. Bồ Đào Nha 3 điểm (hiệu số 0); 3. Đan Mạch 3 điểm (hiệu số 0), 4. Hà Lan: 0 điểm (-2).

Ở loạt trận cuối cùng, Hà Lan sẽ đấu với Bồ Đào Nha, trong khi Đức chạm trán Đan Mạch. Nếu thắng Bồ Đào Nha với cách biệt 2 bàn trở lên, đồng thời Đan Mạch thua Đức, Hà Lan sẽ giành vé đi tiếp. Đây cũng là kịch bản duy nhất để đội bóng của HLV Bert van Marwijk vào tứ kết. Nếu Hà Lan thắng Bồ Đào Nha nhưng Đức và Đan Mạch “bắt tay nhau” hòa, cả Hà Lan và Bồ Đào Nha cũng sẽ bị loại.

Với Bồ Đào Nha, nếu không thắng được Hà Lan ở lượt trận cuối, trong khi Đan Mạch thắng Đức, hai đội giành quyền đi tiếp sẽ là Đức và Đan Mạch (cùng được 6 điểm). Kịch bản thứ ba để cả Đức và Đan Mạch cùng vào tứ kết là hai đội hòa nhau (Đức 7 điểm, Đan Mạch 4 điểm) còn trận đấu giữa Hà Lan-Bồ Đào Nha kết thúc với phần thắng cho Hà Lan.

Thắng 2 trận liên tiếp, được 6 điểm, Đức đang là đội có cơ hội lớn nhất giành vé vào tứ kết. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Loew vẫn đối diện với nguy cơ bị loại (dù nhỏ). Cụ thể, nếu để thua Đan Mạch, trong khi Bồ Đào Nha thắng đậm Hà Lan. Khi đấy, sẽ có 3 đội cùng được 6 điểm là Đức, Đan Mạch và Bồ Đào Nha. Các chỉ số phụ sẽ được mang ra để so sánh.

Quy định cụ thể của UEFA như sau:

1. Số điểm cao hơn có được trong những trận đối đầu trực tiếp. 2. Hiệu số bàn thắng giữa các đội có liên quan (nếu có hơn hai đội cùng điểm). 3. Số bàn thắng ghi được trong những lần đối đầu trực tiếp giữa các đội có liên quan. 4.Hiệu số bàn thắng trong tất cả các trận vòng bảng. 5. Số bàn thắng ghi được trong các trận vòng bảng. 6. Vị trí của mỗi đội trên bảng xếp hạng các ĐTQG thành viên của UEFA. 7. Mức độ fair-play. 8. Bốc thăm.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận