Thứ ba, 25/09/2018 07:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đức Tiến nói về lùm xùm giới nghệ sĩ

08/10/2012, 10:21 (GMT+7)

Có 2 cách vướng vào scandal trong giới showbiz. Một loại là “trên trời rơi xuống, hai là tự tạo do "lòng tham" - Đức Tiến chia sẻ.

Người mẫu Đức Tiến chia sẻ: “Việc người mẫu Vũ Hoàng Việt (23 tuổi) công khai người yêu U60 của mình; theo tôi, bản chất tình yêu từ xưa đến nay là có hay không, còn hay hết, chứ làm gì có yếu tố tuổi tác đặt vào?”.

Đức Tiến trong phim "Trở về"

Anh có thể chia sẻ rõ hơn?

Một bạn trẻ quen người lớn tuổi hơn, đó là nhu cầu cá nhân của họ. Cả 2 thấy những điều cần ở nhau là đủ. Được "lái máy bay bà già" là vui rồi nhưng đó chỉ là chuyện cá nhân. Bạn Việt ấy không đại diện cho giới người mẫu hay nam giới chúng tôi. Thật ra nó là chuyện bình thường. Chẳng qua thời điểm này "nhạy cảm" và báo chí mổ xẻ nhiểu quá. Tội là tội cho người đọc chứ chẳng biết tội cho ai bây giờ.

Từng bị dính khá nhiều đồn thổi cá nhân như “gay”, Đức Tiến có kinh nghiệm gì trong việc đối phó scandal?

Có 2 cách vướng vào scandal trong giới showbiz. Một loại là “trên trời rơi xuống”, ví dụ Đức Tiến từng một thời bị đồn thổi rùm beng là gay. Lần đầu nghe tin, Đức Tiến thấy sốc và tìm cách đi thanh minh, những lần sau có lúc chán nản định bỏ nghề. Riết rồi Tiến không thèm để ý và chấp nhận coi scandal đó như một điều khó tránh khỏi khi làm người của công chúng. Trong showbiz có một số người như vậy và mình bị đánh đồng.

Còn với loại scandal được đánh giá là tự tạo thì đó là do “lòng tham”. Theo kinh nghiệm của Tiến, ngay từ đầu khi bước chân vào giới showbiz là đừng tham những điều không có thật; đừng tham những gì ngoài khả năng. Vì vậy đừng để mình vướng vào scandal.

Ví dụ gần đây là trường hợp của ca sĩ Cao Thái Sơn. Thanh minh làm gì khi trong cuộc sống để xảy ra mối quan hệ như vậy? Hay như nhạc sĩ Phương Uyên, biết vị trí của mình thì không nên cho phép mình ăn nói bỗ bã như vậy. Tuy nhiên, đánh giá nghệ sĩ thì tài năng mới là điều quan trọng nhất. Hãy nhìn thành quả và hiệu quả công việc mà họ mang lại cho nghệ thuật, cho công chúng.

Ca sĩ Cao Thái Sơn thì bị tung hình ảnh “nóng” với người đồng giới. Gần đây có ca sĩ Lâm Chí Khanh đã chuyển đổi giới tính và tuyên bố là 60% nghệ sĩ Việt là người đồng tính. Theo anh con số này có chính xác?

Rất nhiều người tự cho là nghệ sĩ phát ngôn những điều cảm tính, không có cơ sở. Tôi cho rằng con số 60% đồng tính trong nghệ sĩ Việt chỉ là cảm tính cá nhân. Không thể đánh giá được vấn đề khi ai đó chưa làm biện pháp điều tra. Những độc giả thông minh tự biết được điều gì có thể tin và điều gì không nên tin.

Việc ca sĩ Lâm Chí Khanh chuyển đổi giới tính là chuyện bình thường và là chuyện cá nhân. Có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới chọn việc chuyển giới như đi tìm bản chất thật của mình, không riêng gì nghệ sĩ Việt. Nếu chúng ta cứ xoáy vào chuyện đó thì vô tình làm giới trẻ tưởng rằng chúng ta đang ủng hộ trào lưu đó.

Nghe nói cuộc sống gia đình của Tiến đã không còn như ý?

Đức Tiến vốn là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt, anh là gương mặt của các giải thưởng “Gương mặt người mẫu châu Á” trao tại Seoul (Hàn Quốc-2010), giải thưởng “Người mẫu cống hiến” 2011 và giải “Người mẫu có đóng góp cho ngành thời trang và người mẫu Việt Nam trong 10 năm” do UNESSCO Việt Nam trao tặng năm 2012, bên cạnh đó, anh còn tham gia một số phim điện ảnh và truyền hình.

Chuyện chia tay vợ chỉ là tin đồn. Các bà, các cô không thấy chúng tôi xuất hiện với nhau thì nghĩ lung tung. Cũng nửa năm nay, Phương (Hoa hậu Áo dài Dallas Nguyễn Bình Phương - PV) không về Việt Nam vì đã đi làm chứ không phải còn đi học như trước.

Công việc của Tiến cũng không có show bên Mỹ và phim thì nhận đóng liên tục: "Dốc sương mù", "Trở về", "Bản chúc thư"… và đặc biệt là vừa xong phim nhựa "Nàng men, chàng bóng." Cuối năm nay Tiến đi học khóa đạo diễn ở Mỹ, vừa để nâng cao trình độ và cũng là một cách để được gần vợ.

Phim “Trở về” khá thành công nhưng "Nàng men, chàng bóng" lại nhận khá nhiều phản hồi tiêu cực, hình như Tiến không có tiêu chí riêng để nhận phim?

Vai diễn Hùng của Tiến trong phim là vai ổn, đẹp mà ai cũng thích. Được xác định ngay từ đầu đây là 1 bộ phim hài, giải trí. Phim nói về hiện tượng ngộ nhận giới của nhiều người đôi khi chỉ là cảm xúc. Khi có cơ hội tiếp xúc phụ nữ mới ngộ ra bạn không phải là như vậy. Vấn đề này cũng chỉ là khía cạnh nhỏ trong phim.

Phim không khai thác vấn đề đồng tính. Cá nhân tôi là người không chỉ đóng mà cũng coi phim thì thấy khán giả rất thích. Những người lên án đã không công bằng. Bằng chứng là doanh thu hơn mười mấy tỷ.

Cảm ơn và chúc Tiến thành công hơn nữa!

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận