Thứ hai, 28/05/2018 02:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Duma Nga dọa sẽ rời khỏi Hội đồng Nghị viện Châu Âu

01/04/2014, 21:39 (GMT+7)

PACE dự kiến sẽ quyết định về một kiến nghị đòi xem xét lại các quyền của đoàn đại biểu Nga tại PACE sau khi Nga sáp nhập Crimea.

Duma Nga dọa sẽ rời khỏi Hội đồng Nghị viện Châu Âu
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia Nga, Alexei Pushkov. (Nguồn: Itar-tass)

Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, Alexei Pushkov, ngày 1/4 cho biết Nga có thể rời khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) nếu cơ quan này mưu toan tước đi các quyền của Nga tại PACE.

Phát biểu tại cuộc họp của Hạ viện Nga, ông Pushkov nói: "Chúng ta thấy sự cần thiết của việc không được để cuộc bỏ phiếu nhằm tước các quyền của Nga tại PACE xảy ra. Nếu chúng ta thấy cuộc bỏ phiếu sắp diễn ra, phái đoàn Nga sẽ rời khỏi PACE."

Hạ viện Nga đang thảo luận một tuyên bố về tình hình trong PACE. Tuyên bố cho biết "những động thái không mang tính xây dựng (của PACE) nhằm tước bỏ các quyền của Nga trong hội đồng này đã được đưa ra căn cứ vào những thông tin xuyên tạc và những đánh giá thành kiến ở Ukraine và Crimea."

Tại phiên họp Mùa Xuân của PACE sẽ được tổ chức tại Strasbourg, Pháp từ ngày 7-11/4 tới, Hội đồng này có kế hoạch tổ chức một phiên họp khẩn về những đe dọa đối với sự vận hành của các thể chế dân chủ tại Ukraine và ra quyết định về một kiến nghị đòi xem xét lại các quyền của đoàn đại biểu Nga tại PACE sau khi Nga sáp nhập Crimea.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận