Thứ ba, 19/06/2018 10:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dùng chân hoàn tất 3 môn thi

06/07/2011, 10:34 (GMT+7)

Em Nguyễn Minh Phú (quê Yên Thành, Nghệ An) - được các bạn ví như Nguyễn Ngọc Ký thứ 2 ở Việt Nam vì em đã hoàn tất 3 môn thi ĐH khối A bằng… chân.

Trưa ngày 5/7, sau giờ thi môn Hóa, trước cổng Trường THPT Diên Hồng (đường Thành Thái, P.4, Q.10, TPHCM), chúng tôi gặp em Nguyễn Minh Phú (quê Yên Thành, Nghệ An) - người được các bạn ví như Nguyễn Ngọc Ký thứ 2 ở Việt Nam vì em đã hoàn tất 3 môn thi ĐH khối A bằng… chân.

Từ khi sinh ra Phú đã không có đôi tay do ảnh hưởng di chứng chất độc da cam của người cha. Nhưng bằng nghị lực phi thường, Phú đã viết lên một câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại với khao khát được bước vào giảng đường đại học bằng chính đôi chân của mình. Em cho biết vì muốn trở thành một “hiệp sĩ tin học” nên Phú đã quyết định thi ngành Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM).

Kể về hành trình thực hiện giấc mơ đến giảng đường, Phú cho hay: “Em tập viết ở nhà từ năm 6 tuổi đến 9 tuổi nên đi học muộn hơn các bạn cùng trang lứa 3 năm. Trong quá trình đó, cha mẹ cùng các anh chị đã rất vất vả lo lắng cho em vì gia đình làm nông nghiệp, cả nhà chỉ trông vào 6 sào lúa. Ngay như đợt thi đại học lần này cũng tốn mấy triệu đồng vì em và bố phải lưu trú lại tới ngày 10 để thi xong khối D mới về”.

Khi được hỏi về 3 bài thi, Phú cho rằng em làm cũng tạm ổn, nếu cộng cả điểm ưu tiên và điểm vùng thì hoàn toàn có cơ hội đậu. “Tuy nhiên khối A không phải là thế mạnh của em. Đợt tới, em thi vào Đại học Hồng Bàng khối D với môn Anh văn là thế mạnh, em hi vọng sẽ đạt điểm cao hơn”- Phú nói.

Bố Phú cho biết: Do bị ảnh hưởng chất độc da cam, Bộ GD –ĐT đã đặc cách những trường hợp như Phú được vào thẳng đại học. Gia đình đã làm hồ sơ nộp cho trường phổ thông theo quy định để trường gửi tiếp đi. Nhưng chẳng hiểu sao hồ sơ của Phú không tới được địa điểm cần đến. Tuy nhiên, với ý chí cứng rắn, Phú đã nói rằng sự cố ấy không ngăn cản được ước mơ của em. “Nếu không được đặc cách thì em vẫn tự tin đủ khả năng vào đại học bằng chính đôi chân của mình” – Phú nói đầy quyết tâm.

ĐOÀN ĐẠI TRÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận