Thứ bảy, 23/11/2019 04:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dùng dao chém con trai tử vong, cụ ông 80 tuổi lãnh án 5 năm tù

23/10/2019, 14:58 (GMT+7)

Sau khi uống rượu ở nhà người quen về, Lô Văn Viên bị con trai dùng những lời lẽ mạt sát nặng nề. Trong lúc nóng giận, bị cáo đã dùng dao chém nhiều nhát khiến con trai tử vong.

Bi kịch cha (ảnh) giết con

Ngày 22/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lô Văn Viên (SN 1939, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 9/6, Lô Văn Viên được một người quen mời đến nhà ăn tiệc. Đến khoảng 21h cùng ngày thì bị cáo về nhà. Lúc này con trai ông Viên là anh Lô Văn V. (SN 1971) nói: "Đi ở nhà họ thì ăn uống cho bằng hết".

Không kiềm chế được cảm xúc, giữa 2 cha con đã xảy ra cãi vã kịch liệt. Do bị mạt sát quá nhiều, ông Viên đã vào buồng ngủ lấy 1 con dao nhọn rồi chém một nhát vào người anh V. Thấy thế, anh V. chồm đến dùng tay bóp cổ, xô ngã cha mình xuống nền nhà.

Trong cơn say máu, ông Viên liên tục chém thêm nhiều nhát vào người con trai. Nghe tiếng kêu cứu mọi người chạy đến can ngăn rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu, tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh V. đã tử vong sau đó.

Sau khi gây án, ông Viên bỏ trốn vào rừng. Đến 22h ngày 10/6 bị cáo đã ra đầu thú.

Tại phiên tòa, Lô Văn Viên thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo khai vì bực tức chuyện con trai không chịu lấy vợ và nhiều năm nay không chăm sóc mình nên dẫn đến mâu thuẫn.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo có tính côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống mà đang tâm dùng dao cướp đi tính mạng của chính con ruột. Dù vậy, bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là tuổi cao, từng tham gia kháng chiến và thành khẩn khai báo.

Cân nhắc toàn diện, tòa tuyên Lô Văn Viên 5 năm tù về tội "Giết người".

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận