Thứ hai, 23/09/2019 08:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đừng để chồng bạn lâm cảnh "tình ngay lý gian"

18/09/2012, 12:23 (GMT+7)

Có thể chồng bạn đang che giấu bạn một mối quan hệ nhưng không chắc là với người phụ nữ ấy. Nếu bạn tra hỏi mà không giải toả được nghi ngờ thì chỉ còn cách là chờ chuyện tự nó bục ra thôi.

Cô thân mến!

Tôi năm nay đã 52 tuổi, còn chồng tôi 55. Anh ấy vẫn đang công tác, tôi về hưu một lần rồi cô ạ. Hoàn cảnh của vợ chồng tôi không đói nghèo cũng chẳng phải giàu sang gì đâu. Số là vợ chồng tôi vừa xây lên một tầng nữa cho các cháu được sinh hoạt rộng rãi.

Vì các cháu đã đến tuổi trưởng thành nên đồng tiền cũng vơi đi, một lúc phải mua 2 xe máy cho hai cháu đầu lòng vừa tốt nghệp đại học ra trường (một cháu đại học an ninh, một cháu đại học y). Muốn vừa sửa nhà, vừa sắm xe cho con nên vợ chồng tôi bảo nhau cùng đi vay hai khoản đó, chồng tôi vay 60 triệu, tôi vay 20 triệu.

Chồng tôi bảo anh ấy vay của một cô đồng nghiệp. Cô này chồng bỏ đi tây, cô sống với một đứa con. Tôi thấy lo, vì tôi thấy anh ấy có những biểu hiện không bình thường. Ví như đang nghe điện thoại mà thấy tôi là anh ấy giấu luôn cái điện thoại.

Rồi anh lạnh nhạt với tôi, nửa đêm lại hay có tin nhắn hoặc có một cú gọi. Tôi hỏi thì anh bảo có gì đâu nhưng rõ ràng tôi nghe anh nói chuyện điện thoại trong nhà tắm. Có lắm hôm cơm dọn ra anh giả ăn với cả nhà cho vui, nhận điện là vội vàng đi.

Chắc có nợ tiền nên mới có chuyện đúng không cô? Con gái thứ ba của tôi bảo bố dạo này làm sao sao ấy. Có những hôm anh ấy ra đấy nghỉ để sáng hôm sau vào cơ quan, không biết có đúng không?

Tôi không muốn mang chuyện của mình ra tâm sự cùng ai song lòng dạ tôi cứ nửa vui nửa buồn cô ạ.

Xin cô giấu tên và địa chỉ

Bạn thân mến!

Tính tuổi thì tôi lớn hơn bạn khá nhiều nên gọi là bạn cho thân mật đi nhá.

Thứ nhất, về việc lên tầng nhà và mua cùng lúc 2 xe máy cho con. Tôi biết giấc mơ của những người làm bố làm mẹ là bằng cấp, nhà cửa và phương tiện cho con, có như vậy họ mới cảm thấy mình xứng đáng là bố mẹ giỏi. Nhưng tôi lại có quan niệm khác. Mình nghèo nên con nó mới ngoan, chúng đã rất ngoan và chắc chúng không có quyền đòi nhà cao cửa rộng sau khi bố mẹ vừa nuôi chúng ăn học đường dài như vậy (ngành y rất tốn kém).

Một căn nhà nhỏ chúng từng lớn lên và đi về, nó ấm cúng, nó rưng rưng kỷ niệm, nó có chiều sâu của gói ghém khác với ngôi nhà hai tầng mà mang nợ. Trong hai việc cần tốn kém ấy, việc mua xe có lẽ cần hơn, để chúng đi xin việc và rồi sẽ đi làm và như bạn nói, để chúng đi về với bố mẹ.

Bạn vẫn còn đứa con gái phải lo kia mà. Người miền Nam chúng tôi có câu “liệu cơm gắp mắm”, hay như ông bà tổ tiên của chúng ta từng dạy “khéo ăn thì no khéo co thì ấm”. Tôi biết nuôi hai đứa con đại học đến lúc ra trường, bạn đã khéo co như thế nào, nhưng trong mọi bài toán gia đình, cũng như lĩnh vực làm ăn, sai một li là đi một dặm.

Nói việc sửa nhà và mua sắm là để dẫn tới câu chuyện về vay mượn và cái lụy khi phải nợ người ta. Mượn ai và mượn như thế nào, khác với mình cầm sổ đỏ tìm đến ngân hàng. Bạn thân ư, bạn chí thân thì mới dám đánh tiếng vay mượn. Bạn chỉ mượn có 20 triệu trong khi anh ấy phải đi mượn gấp 3 lần, chưa nói đến chuyện lấy gì trả, thì con số ấy cũng quá lớn trong một gia đình đông con như bạn, lúc này.

Tôi không nghĩ vì con số ấy mà chồng bạn dan díu với cô đồng nghiệp nhưng chắc là rất thân thì mới được giúp đến ngần ấy. Nên tách việc tiền ra khỏi những nghi vấn mà bạn đơn cử trong thư. Nếu cô ấy có tình ý với chồng bạn thì hoặc là ghét bạn và con bạn nên không giúp hoặc là rất thương hoàn cảnh của chồng bạn nên đã giúp. Thương đây là thương trong tình bạn thông thường.

Với đàn ông, tuổi ngũ tuần là rất hay “sinh chuyện”. Vợ già, mình đứng đắn gần cả một đời, sao không một lần lăng nhăng cho đỡ bí? Thế là dấn vào ngoại tình, sau đó thì tình ái nó dẫn dắt. Có thể chồng bạn đang che giấu bạn một mối quan hệ nhưng không chắc là với người phụ nữ ấy. Nếu bạn tra hỏi mà không giải toả được nghi ngờ thì chỉ còn cách là chờ chuyện tự nó bục ra thôi.

Đừng quá nghi theo hướng đó, cũng đừng quá nghiêm ngặt mà có khi chồng bị lâm cảnh “tình ngay lý gian”. Làm sao bạn để chồng đi ra đó nghỉ để sớm mai đi làm, bạn đoán mò trong một chuyến công tác của chồng hay đã từng đi qua đêm mà bạn không kiểm soát được? Lá thư đơn giản và thiếu rõ ràng, tôi chỉ mong bạn bình tâm suy xét vì nhà đang lâm nợ, đừng để vợ chồng cãi nhau tơi bời, khổ các con.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận