Thứ bảy, 20/10/2018 10:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đừng để sập bẫy, cháu nhé

05/11/2013, 12:45 (GMT+7)

Nhất định phải không trao gửi ánh mắt nào về phía "con gà trống đẹp mã" ấy nữa, được không? Nhìn là bị sập bẫy, tốt nhất chớ nên nhìn.

Cô kính mến!

Có lẽ cháu đã làm phiền cô hơi nhiều, đúng không cô?

Nhưng mà thực sự trong lòng cháu không biết suy nghĩ ra sao, loay hoay mãi chuyện tình cảm với một người đàn ông. Cô còn nhớ cháu không, cháu cảm một người hơn mình gần một giáp đó cô. Cháu biết là sai, là lỡ ra sẽ mất tất cả nhưng mà sao cháu không thể tự mình thoát ra được?

Cô ơi, như lần trước đã tâm sự cùng cô, cháu đã tự mình ra quyết tâm sẽ quên anh ấy nhưng cháu không thể quên được vì ngày nào cháu cũng gặp anh. Mặc dù cháu và anh ấy chưa bao giờ gần nhau về thể xác, nhưng vẫn dành cho nhau ánh mắt trìu mến.

Cô ơi cháu rất sợ một ngày cháu sẽ gục ngã và rơi vào bế tắc, cũng như rất sợ chồng cháu sẽ biết điều này. Nói thật cháu không muốn mất gia đình vì những điều nhỏ nhặt đó nhưng cháu phải làm thế nào hả cô?

Gần đây cháu cảm thấy anh ấy không phải chỉ quan tâm mình cháu mà còn với một người phụ nữ trong cơ quan nữa. Chị ấy là người giỏi giang tháo vát, lại làm ngành nhạy cảm có thể kiếm nhiều tiền (anh ấy thì phụ trách mảng đó, họ hay gần nhau để giải quyết công việc kinh tế mà cô).

Cháu chỉ bắt gặp ánh mắt họ nhìn nhau cô ạ và linh cảm của cháu chắc là đúng. Anh ấy là người đa tình và một lần, họ đi hát tập thể (hôm đó cháu không đi). Nghe mọi người kể lại là anh ấy đã ôm và hôn chị ấy nhưng không hiểu sao chị ấy lại để cho như vậy mà không phản ứng gì.

Có thể cháu đã đúng và không có lí do gì để cháu lưu luyến phải không cô? Thà rằng nghiêm khắc để được tôn trong còn hơn rùm beng rồi mất tất cả. Cháu biết thế nhưng cháu vẫn muốn xin ý kiến từ một góc độ chuyên gia như cô để mạnh mẽ hơn.

Cô ạ, gia đình cháu có thể nói bây giờ là niềm mơ ước của nhiều người, chúng cháu không giàu có nhưng vẫn rất thương nhau, mỗi lần nghĩ đến người khác rồi nhìn lại chồng mình, cháu thương anh ấy vô cùng.

Cô giữ kín email giúp cháu.

Cháu thân mến!

Có mấy điều cháu nên lưu ý bằng tất cả sự nghiêm trang và chín chắn.

Thứ nhất, cơ quan nào cũng có những anh đàn ông đào hoa, bén gái, đa tình mọi lúc nơi công sở (còn về với vợ nhà thì cô không biết nhưng cũng có thể hình dung). Đó là sự phong phú của thế giới đàn ông, có người khắc khổ, có người mực thước chỉn chu, cũng có người nghiêng ngó sục sạo suốt ngày như con gà trống đẹp mã. Nói để cháu biết, mình không kiềm chế giữ gìn thì làm ở cơ quan nào sớm muộn gì mình cũng sập bẫy.

Thứ nhì, đừng nghĩ “tình trong như đã mặt ngoài còn e” ấy là chuyện nhỏ nhặt. Nghiêm trọng quá đi. Như cháu hình dung, dấn lên một chút là rùm beng, chồng biết, (nếu người ấy có vợ thì vợ người ta sẽ biết), thế là hai gia đình liêu xiêu, sóng gió, thậm chí ly tán.

Thứ ba, tình công sở hiện là mốt. Vì sao? Vì con người hiện đại cái tôi của họ đậm nét, giáo lý Khổng Nho mờ nhạt, với lại, phụ nữ cũng muốn phiêu lưu chòng chành. Hơn nữa, trong bối cảnh đạo đức xã hội chao đảo, con người vừa thực dụng vừa suy đồi thì ít người tự phanh nổi mình, người này trượt, người kia trượt, cả tập thể trượt mà lại thấy vui (như đi hát karaoke và ôm hôn nhau loạn xị).

Thứ tư, có nhiều phụ nữ như cháu, chồng mình đáng thương nhưng vẫn thiêu thiếu, có lẽ thiếu hào hoa phong nhã. Cháu và những phụ nữ cùng cảnh thiêu thiếu ấy có nhu cầu chính đáng là đơn phương yêu, hâm mộ âm thầm người hơn đứt chồng mình ấy.

Rồi cháu sẽ sống mãi với nhu cầu đó nếu người chồng không điều chỉnh, hoa lá, lãng mạn, chu đáo, ướt át lên. Đó là khiếm khuyết của cuộc hôn nhân của cháu và cũng như mọi cuộc hôn nhân khác, thế nào cũng khuyết chỗ nào đó. Đó cũng là hiểm họa nếu mình không nhận ra và hành xử cho đúng.

Thứ năm, người ấy là một gã đàn ông nguy hiểm với đàn bà, cháu đã “ký ước” với người ta ánh mắt yêu thương hàng ngày. Giờ là cảm giác thấy ghen, thấy mất mát do gã đã “ký ước” với một người giỏi hơn cháu, nhiều tiền hơn cháu và nhiều phiêu lưu hơn cháu.

Chồng thì vẫn đáng thương, người mình thích (có thể là động cơ vui sống mỗi ngày công sở của cháu) đang chìa tay kia ra với con cá to ấy, cháu đau khổ và bắt đầu cuộc sống nội tâm phân tán, phức tạp.

Cô đã phân tích nhiều, dĩ nhiên cháu biết cô khuyên điều gì. Nhất định phải không trao gửi ánh mắt nào về phía ấy nữa, được không? Nhìn là bị sập bẫy, tốt nhất chớ nên nhìn. Và hãy bình thản xem “con gà trống” ấy khuấy động sân chuồng cơ quan đi, nếu gã ta thực sự có mục đích săn tình thì rồi sẽ hết nàng này đến nàng khác đứng vào tầm ngắm của gã.

Cháu phải thoát ra, toàn tâm toàn ý vun đắp gia đình, chồng và con. Thương chồng hơn là cảm giác mình có lỗi, biết vậy thì đừng cố tình phạm lỗi thêm đến mức phải cầu xin sự tha thứ, nhá.

Mong cháu tĩnh tâm, khôn ngoan, sáng suốt.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận