Thứ bảy, 20/04/2019 03:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đừng để Tuấn Anh là Phan Như Thuật!

14/04/2015, 13:13 (GMT+7)

Nhìn Tuấn Anh mất hút ở U23 Việt Nam và mới đây là sự mờ nhạt trong màu áo HAGL khi đối đầu SLNA, người ta bắt đầu lo ngại cho anh.

Đừng để Tuấn Anh là Phan Như Thuật

Hôm 12/4 trên sân Vinh, Tuấn Anh tiếp tục mờ nhạt dù trở về khoác áo HAGL. Sự mờ nhạt của tiền vệ quê lúa Thái Bình khiến người ta phải nhìn ra bên ngoài sân, nơi Phan Như Thuật của SLNA tập khởi động.

Phan Như Thuật từng là một tài năng trẻ của bóng đá xứ Nghệ khi cùng Văn Quyến, Minh Đức khoác áo U16 Việt Nam lọt vào top 4 châu Á. Vào cái năm 2000 mà Văn Quyến trở thành cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu trẻ châu lục ấy, người ta cũng nhìn thấy ở Phan Như Thuật những tố chất của Nguyễn Hồng Sơn và rồi kỳ vọng, bóng đá Việt Nam sẽ sớm có một Hồng Sơn thứ 2.

Thế nhưng không phải vậy, Phan Như Thuật đã không thể lớn sau giải U16 châu Á, anh vật lộn với chấn thương và không còn khẳng định được mình ở đội 1 SLNA. Cuối năm 2011, Phan Như Thuật cập bến Bình Định theo dạng cho mượn và rồi gần như chẳng còn ai nhớ đến sự tồn tại của tiền vệ này.

Thuật bây giờ trở lại quê nhà, làm chân dự bị! Nhiều lúc nhìn Thuật mà không khỏi tiếc nuối cho một cầu thủ từng có nền tảng rất tốt đã tàn lụi theo cách chẳng ai muốn.

Điểm yếu lớn nhất của Phan Như Thuật chính là thể lực, khả năng tranh chấp. Và với một cầu thủ chơi ở vị trí giữa sân như Thuật thì dù đầu óc, kỹ thuật đến mấy, không có sức mạnh sẽ rất khó bật lên.

Khi Thuật 16 tuổi - ở cái ngưỡng bẻ gãy sừng trâu, điểm yếu ấy chưa bộc lộ. Nhưng càng lớn, càng dấn thân vào những đấu trường khắc nghiệt hơn, Thuật càng bật ra khỏi cuộc chơi. Thuật “chìm” thuần túy bởi chuyên môn!

Tuấn Anh bây giờ cũng như Thuật năm 16 tuổi. Tài năng, kỹ thuật, thậm chí là ngôi sao sáng nhất của Học viện HAGL-Arsenal JMG trong mắt bầu Đức nhưng đang có những ngày chững lại khi được đẩy lên chơi ở một cấp độ cao hơn.

Nhìn Tuấn Anh mất hút ở U23 Việt Nam và mới đây là sự mờ nhạt trong màu áo HAGL khi đối đầu SLNA, người ta bắt đầu lo ngại cho Tuấn Anh. Hy vọng, những cảm giác mà Tuấn Anh vừa mang đến chỉ là vấn đề của chấn thương và một chút tâm lý. Anh rồi sẽ thích nghi để lớn lên!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận