Thứ tư, 11/12/2019 10:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dùng gà con tặng trẻ để ‘cai’ smartphone

22/11/2019, 22:02 (GMT+7)

Đây là ý tưởng của chính quyền thành phố Bandung (Indonesia) và ngay lập tức được các bậc phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng.

Kế hoạch này nhằm “dụ” trẻ em tách biệt khỏi những tác động tiêu cực của công nghệ, đặc biệt là điện thoại thông minh trong đời sống hiện đại. Theo đó, chính quyền thành phố đã chuẩn bị sẵn 2.000 con gà con 4 ngày tuổi vô cùng đáng yêu như một món quà tặng để cho trẻ tự nuôi.

Khoa học đã chứng minh, thú cưng giúp những đứa trẻ ngỗ ngược điều chỉnh hành vi tốt hơn

Những chú gà con lông xù dự kiến sẽ được trao cho các học sinh ở Bandung vào tuần tới nhằm mục tiêu “đánh lạc hướng” trẻ, tách khỏi các thiết bị điện tử trong lối sống hằng ngày.

Các nghiên cứu cho thấy, trẻ em muốn phát triển toàn diện cần phải nuôi một loại thú cưng nào đấy và cho chúng ăn vào trước hoặc sau giờ học. Nếu điều kiện cho phép thì trẻ có thể mang theo tới trường học để có thể chơi với chúng ngoài giờ học.

Giới chức thành phố Bandung (cách thủ đô Jakarta khoảng 150 km về phía đông nam) đang hi vọng dự án “tặng gà bất thường” này sẽ sớm có kết quả.

Minh chứng rõ nhất là tại buổi lễ khai trương dự án hôm 20/11, 12 chú gà ở trong chiếc lồng xinh xắn đã được phân phát cùng với khẩu hiệu dán bên ngoài: Làm ơn hãy chăm sóc tôi!

Bọn trẻ đặc biệt hào hứng với chiếc lồng có chú gà bên trong

Thị trưởng thành phố Bandung, ông Oded Muhammad Danial cho hay, có một chút yêu cầu kỷ luật ở đây để tạo cho trẻ thói quen trách nhiệm. Tuy nhiên dự án này không đơn thuần nhằm kiềm chế thói quen sử dụng điện thoại của học sinh mà còn  là một phần trong quốc sách về đổi mới giáo dục mà Tổng thống Joko Widodo đưa ra.

Một nữ phụ huynh tên Yayah Ratnasari có con ở trong dự án thí điểm này bày tỏ hi vọng, đây là cơ hội để hướng nghiệp cho con trai mình trở thành một chủ trang trại chăn nuôi gia cầm.

“Rõ ràng là chăm sóc và nuôi một chú gà con thì tốt hơn là chơi với điện thoại smartphone rồi”, bà Yayah nói.

HÀ DƯƠNG (SCMP, AFP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận