Thứ sáu, 14/12/2018 01:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dùng lưới đánh cá bắt đối tượng đua xe trái phép

21/10/2011, 09:32 (GMT+7)

Tấm lưới đánh cá có tác dụng là cuốn vào bánh xe, mắc vào may-ơ, đũa, ốc, giảm xóc... và bó chặt bánh xe lại làm giảm tốc độ của xe và xe sẽ tự dừng lại.

Theo cách làm này, khi phát hiện những đối tượng có hành vi đua xe, lạng lách, đánh võng trên đường được các tổ trinh sát báo về, các chiến sỹ ở Đội CSGT (Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) sẽ chuẩn bị sẵn những tấm lưới đánh cá (lưới cước sợi nhỏ) chặn, chốt ở các ngả đường, nơi các "quái xế" có khả năng đi qua.

Trong trường hợp cần thiết, nếu đối tượng ngoan cố không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT thì tấm lưới đó được ném về phía đuôi phần sau xe.

Tấm lưới đánh cá có tác dụng là cuốn vào bánh xe, mắc vào may-ơ, đũa, ốc, giảm xóc... và bó chặt bánh xe lại làm giảm tốc độ của xe và xe sẽ tự dừng lại. Với cách làm trên vừa đảm bảo được tính mạng, phương tiện của các "quái xế", đồng thời đảm bảo được sự an toàn cho những người đang tham gia giao thông trên đường và lực lượng truy bắt.

Sau gần 1 năm thực hiện biện pháp này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Thanh Hóa đã bắt được hàng trăm các đối tượng đua xe, phạt tiền trên 500 triệu đồng, tịch thu nhiều phương tiện xe máy dùng để đua xe trái phép. Giải pháp trên đã được các cơ quan tham mưu của Công an tỉnh báo cáo với Bộ Công an để có thể áp dụng trên diện rộng.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận