Thứ ba, 16/10/2018 09:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đừng nghĩ ngợi nhiều về quá khứ

26/11/2013, 11:12 (GMT+7)

Cô nghĩ cháu đã hiểu B, hiểu vì sao B im lặng. Cháu chắc cũng đã hiểu mình. Chồng vậy là quá tốt, đừng nghĩ ngợi nhiều về quá khứ, hãy an vui đi, mọi người đều đâu vào đấy cả rồi.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu 32 tuổi, quê vùng chiêm trũng, lấy chồng được 6 năm, có 2 con trai và gái. Vấn đề của cháu là một câu hỏi mà gần 10 năm nay cháu chưa tìm ra được câu giải đáp.

Hiện vợ chồng cháu đều làm công ăn lương, nếu so với nhiều người thì kinh tế còn khó khăn quá vì phải thuê nhà, thuê người bế con. Tuy nhiên so với nông dân thì chúng cháu hơn hẳn.

Chồng cháu là người tốt, có hiếu với hai bên, yêu vợ thương con. Cháu thấy mình là người may mắn, vì trước khi lấy chồng, cháu đã có sai lầm trong tình yêu. Nhưng anh đã bỏ qua để lấy cháu làm vợ.

Quá trình chung sống chúng cháu hòa hợp về mọi thứ, anh cũng có những nhược điểm chung của đàn ông là lười việc nhà, lười tắm giặt, hay giao du với bạn bè bia rượu, thuốc lá, thỉnh thoảng một chút bài bạc.

Cháu có giận hờn, xong lại thôi ngay, lại đâu vào đấy, cháu yêu chồng. Cháu vẫn phải đi làm và chăm sóc 2 con, khi chúng ốm đau ông bà hai bên đều ở quê không giúp đỡ được gì. Cháu cũng thấy vất vả nhưng cam chịu vì nhắc nhở anh ấy nhiều nhưng cũng không cải thiện được mấy.

Mười năm trước, từ miền quê nghèo lên thành phố học đại học, kết quả cháu đứng đầu khoa, nhiều kỳ được học bổng và được kết nạp Đảng. Tuy nhiên thành tích yêu đương thì cũng dữ lắm. Cháu còn thấy ghê sợ chính bản thân mình vì dại dột, mù quáng.

Cháu biết yêu từ khi mới 15 tuổi dù chỉ đơn phương. Cháu vẫn nghĩ về cậu bạn đó đến gần hết năm đầu đại học. Rồi cháu quen B, hơn cháu 2 tuổi, học trước một khóa. Chúng cháu nhanh chóng yêu nhau, từ ngỏ lời yêu đến khi anh đòi hỏi chuyện quan hệ rất ngắn, cháu đã từ chối và thế là anh không còn đến với cháu nữa.

Tuy nhiên sau đó anh có tìm gặp lại, cháu vẫn còn yêu anh nhưng do có chút hiểu lầm gì đó mà anh bỏ về. Vậy là cuộc gặp với ý định nối lại tình yêu với cháu đã không thành.

Rồi cháu lại quen một anh học trước cháu 2 khóa. S có khoa nói, cháu thì hay tin người, cháu như bị bùa mê và anh ấy đã cướp đi đời con gái của cháu. Bị hẹn hò nhiều, quan hệ nhiều nên từ lúc nào cháu như bị nghiện đàn ông.

Khoảng 1 năm sau S ra trường và bỏ rơi luôn cháu. Trong thời gian đi với S, thỉnh thoảng cháu vẫn tìm đến chỗ của B vì cháu vẫn rất yêu B, nhưng khi đến thì B không nói với cháu một lời nào và cháu cũng biết B không hề có ai khác.

B biết rõ cháu đang có quan hệ yêu đương với S nên cháu muốn nối lại tình yêu với B cũng không được. Bị S bỏ rơi, cháu đã quan hệ với một bạn cùng lớp tên K, vì rằng cháu đã thực sự nghiện đàn ông. Khoảng một năm rưỡi thì chúng cháu ra trường, cháu lại tiếp tục đi tìm gặp lại B tại quê hương anh.

Sao cháu không biết mặt dày là gì hả cô? Hôm ấy cháu gặp gỡ bố mẹ, anh chị em của B. Đến tối mịt B mới đi làm về nhưng không nói với cháu một câu. Cả đêm hôm đó ngủ với mẹ anh mà cháu tủi thân, khóc thầm mãi để rồi, sáng sớm hôm sau cháu từ biệt gia đình B.

Hơn 8 năm sau thì cháu đã có một gia đình đầy đủ, hạnh phúc, B cũng công việc ổn định và vợ con đoàng hoàng. Nhưng thi thoảng cháu lại mơ gặp B, thực tế cháu rất muốn liên lạc bằng điện thoại cho B nhưng không dám vì sợ anh ấy coi thường.

Tại sao khi gặp lại B lần cuối, anh ấy không nói với cháu một lời nào? Anh ấy có nhẫn tâm quá không? Cô đánh giá thế nào về B? Còn cháu thì sao hả cô?

Xin cô giữ kín email cho cháu nhé.

Cháu thân mến!

Không ít người biết yêu từ sớm như cháu. Có người còn thú nhận đơn phương với một anh, thậm chí một chú từ năm 10 tuổi, như yêu một thần tượng, do họ vẽ ra mẫu người đàn ông lý tưởng như vậy.

B tưởng cháu gật đầu nhanh là đã sẵn sàng cho chuyện đó khi cháu mới 20 tuổi. B cũng không quá xấu xa, chẳng qua là nôn nóng bởi vì cháu đã rõ tín hiệu chín muồi. Có lẽ cháu thuộc dạng phụ nữ nẫu vì đàn ông.

Có không phụ nữ như vậy? Có chứ, có người còn chủ động triệt để, chuyên tấn công đàn ông. Cháu ở dạng khác, dạng ít nhu cầu thân xác hơn nhưng chắc là đa tình, thích yêu đương dầm dề. Bằng chứng là sau khi B quay lưng thì có S ngay. Bằng chứng là cháu thích S vì anh ta phóng túng, thạo chuyện, mồm mép.

Khối cô, sau khi được ai đó vỡ hoang tình dục thì nhu cầu đột biến, như đất hạn đợi mưa rào. Đàn ông khéo léo họ biết thừa và họ khai thác sự nghiện đàn ông ở cô gái đó. Cháu và S là cặp đôi có thể hoàn hảo trên giường nhưng tinh thần của lứa đôi lại cạn, vì vậy mà cháu vẫn tìm B, vì B mới chính là tình yêu.

Hai con người trong cháu khiến cháu hành xử như vậy, S rời đi thì K lấp vào để giải quyết việc nghiện. Nhưng tinh thần của tình yêu chưa có, đó là điều thiếu hụt và cháu vẫn mong ngóng B.

Cất công về quê B, xuất hiện giữa mọi người nhà B, cho thấy cháu yêu B rất nhiều, như cháu tự thú. Và B đã làm cháu bẽ mặt. Nói cách khác, sự im lặng tê tái của B khiến cháu nhận ra, tình yêu ấy chỉ còn ở cháu mà thôi.

Vì vậy, như đã nói, cháu nghiện tình dục nhưng cháu rất cần tình dục có tình yêu. Cháu có chiều sâu, nhạy cảm và tâm hồn chứ không thực dụng. Nhưng với B, cháu mãi mãi đáng trách. B trách cháu đã từ chối quyết liệt B để rồi mất trắng cho S. B hận và coi thường cháu ở điểm ấy.

B không nói gì, là để cháu thấy B còn giận, mãi giận, và giận đến muôn đời. Cháu có chồng, ổn định, nhưng sự thổn thức ấy chưa một lần được giải tỏa với B, vì vậy cháu hay nằm mơ thấy cậu ấy. Đó là tình đầu, trinh nguyên, không vẩn đục, không tì vết, không xác thịt.

Cô nghĩ cháu đã hiểu B, hiểu vì sao B im lặng. Cháu chắc cũng đã hiểu mình. Chồng vậy là quá tốt, đừng nghĩ ngợi nhiều về quá khứ, hãy an vui đi, mọi người đều đâu vào đấy cả rồi. Tương lai của mình, chồng và con mình là quan trọng nhất, lúc này, về sau, mãi mãi.

Một ông chồng VN thì đúng như chồng cháu, B chắc cũng thế, S và K cũng thế với vợ họ. An tâm, không lăn tăn, rồi năm tháng dài ra, sẽ có nghĩa vợ tình chồng, gừng cay muối mặn, như bao đôi lứa trên đời.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận