Thứ ba, 19/06/2018 03:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dừng tìm kiếm 5 hành khách còn mất tích

01/11/2010, 09:03 (GMT+7)

Sau những ngày mỏi mòn tìm kiếm bên dòng sông Lam, người thân của 5 hành khách mất tích trên chiếc xe bị lũ cuốn trôi đã trở về quê trong nỗi tuyệt vọng, công việc tìm kiếm cũng dừng lại.

Sau những ngày mỏi mòn tìm kiếm bên dòng sông Lam, người thân của 5 hành khách mất tích trên chiếc xe bị lũ cuốn trôi đã trở về quê trong nỗi tuyệt vọng, công việc tìm kiếm cũng dừng lại.

>> Phá cửa kính xe, đã tìm thấy 14 nạn nhân

Năm trong số 20 nạn nhân xấu số trên chuyến xe khách này vẫn còn nằm lại dưới dòng sông

Sáng 29/10, sau khi biết tin lực lượng chức năng dừng công việc tìm kiếm 5 hành khách còn lại trên chiếc xe bị lũ cuốn trôi, đa số người thân của những nạn nhân xấu số này đều tỏ ra đồng tình bởi theo họ, càng tìm kiếm càng vô vọng, càng đau đớn. Sau lễ chiêu hồn cho vong linh của 5 hành khách xấu số, nhiều người lục tục bắt xe về quê trong nỗi đau đớn, tuyệt vọng.

Anh Trần Đăng Lực, bố của nạn nhân Trần Đăng Khoa (19 tuổi) và bác của nạn nhân Nguyễn Thị Thùy nói trong nước mắt: "Chúng tôi rất cảm ơn chính quyền và người dân địa phương đã hết sức tìm kiếm nhưng quả thật giữa dòng nước lớn như thế thì việc tìm được người là rất mong manh. Dù đau đớn khi trở về nhà mà chưa tìm thấy con, cháu nhưng chúng tôi cũng phải chấp nhận bởi có ở đây cũng không giải quyết được vấn đề gì nữa".

Anh Trần Đăng Lực nuốt nước mắt vào trong để cố gắng vượt qua nỗi đau

Từ khi chiếc xe khách gặp nạn, vợ của anh Lực cứ ngất lên ngất xuống, và nghe tin anh trở về nhà khi chưa tìm thấy con, chị càng đau đớn tuyệt vọng. "Không có từ ngữ nào để diễn tả được nỗi đau mất con của vợ chồng chúng tôi nhưng là người trụ cột trong gia đình, tôi phải nuốt nước mắt vào trong để động viên vợ con và những người thân”, từ Đăk Lăk, anh Lực chia sẻ.

Trong số 20 hành khách gặp nạn, bé Vũ Thị Ánh là người nhỏ tuổi nhất. Ở chuyến xe định mệnh đó, bé gái 7 tháng tuổi này cùng mẹ là chị Đỗ Thị Lan (24 tuổi) đi từ Đăk Lăk về quê. Tuy nhiên, ngày chiếc xe được tìm thấy và trục vớt thành công, lực lượng chức năng chỉ tìm thấy thi thể của chị Lan. Sau khi lo thủ tục mai táng cho vợ xong, anh Nguyễn Văn Vũ lại khăn gói vào Hà Tĩnh tìm kiếm thi thể cô con gái 7 tháng.

"Con tôi còn quá nhỏ, nước sông lớn như thế, chắc nó lạnh lắm...", anh Vũ nói trong nước mắt.

Đại tá Phan Văn Đán, Trưởng công an huyện Nghi Xuân cho biết, đã tạm ngừng việc tìm kiếm 5 thi thể còn mất tích trên sông Lam. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã liên hệ với các ngư dân địa phương, nếu phát hiện bất cứ manh mối nào về thi thể các nạn nhân sẽ báo lại với cơ quan công an để tiến hành giải quyết.

Khi những hy vọng tìm xác người thân giữa dòng sông Lam đang ngày càng xa vời, gia đình các nạn nhân lại đặt niềm tin vào những ngư dân tốt bụng bên sông. "Chúng tôi biết là các lực lượng của nhà nước sẽ nghỉ tìm nhưng tỉnh Hà Tĩnh vẫn đề nghị bà con ngư dân giúp đỡ nên chúng tôi vẫn hy vọng linh hồn của con cháu sẽ được siêu thoát và trở về với chúng tôi", anh Lực thở dài ngao ngán.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận