Thứ tư, 19/09/2018 03:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồi âm bài "Quan xã tự “chế” thủ tục, thu tiền của dân sai quy định":

Dừng việc cấp giấy ủy quyền

02/10/2014, 08:15 (GMT+7)

Công văn của UBND huyện Đồng Hỷ yêu cầu UBND xã Hóa Thượng dừng ngay việc lập giấy ủy quyền đối với người nhận lương hưu, tiền trợ cấp BHXH khi người khác lĩnh thay./ Quan xã tự “chế” thủ tục, thu tiền sai quy định

Dừng việc cấp giấy ủy quyền
Công văn chấn chỉnh của UBND huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

NNVN ngày 8/9/2014 có bài “Quan xã tự “chế” thủ tục, thu tiền của dân sai quy định”. Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) đã ban hành công văn số 1154 chấn chỉnh cách làm đối với UBND xã Hóa Thượng.

Công văn của UBND huyện Đồng Hỷ yêu cầu UBND xã Hóa Thượng dừng ngay việc lập giấy ủy quyền đối với người nhận lương hưu, tiền trợ cấp BHXH khi người khác lĩnh thay; đồng thời yêu cầu UBND xã Hóa Thượng phải thực hiện nghiêm túc việc xác nhận giấy ủy quyền theo mẫu số 18 - CBH do BHXH Việt Nam ban hành.

Công văn của UBND huyện Đồng Hỷ cũng thừa nhận việc chứng thực chữ ký và giấy ủy quyền trong việc nhận tiền lương hưu, trợ cấp BHXH của UBND xã Hóa Thượng là không cần thiết, bởi mẫu số 18-CBH là giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp BHXH do BHXH Việt Nam ban hành đang được thực hiện trên toàn quốc. Do vậy, khi xác nhận giấy ủy quyền theo mẫu giấy này thì UBND xã chỉ cần yêu cầu người hưởng BHXH, người lĩnh thay ký trực tiếp trước lãnh đạo UBND xã là đảm bảo theo quy định về chứng thực chữ ký để giảm bớt thủ tục hành chính và tạo thuận lợi cho đối tượng hưởng chế độ BHXH.

Trao đổi với PV NNVN, ông Nguyễn Văn Thủy (Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ) cho biết, lãnh đạo huyện đã kiểm tra, yêu cầu lãnh đạo UBND xã Hóa Thượng báo cáo cụ thể. Quan điểm của huyện là không bao che cho những cán bộ làm sai, kiên quyết xử lý những hành vi gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân. Huyện đang tiếp tục kiểm tra, xác minh toàn bộ vụ việc để xử lý những cán bộ sai phạm...

VIỆT BẮC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận