Thứ ba, 28/01/2020 08:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dừng việc chặt hạ cây xanh trên các tuyến phố của Hà Nội

20/03/2015, 11:49 (GMT+7)

Trong cuộc họp sáng 20/3 với các sở, ngành về việc chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu dừng ngay việc này./ Chủ tịch Hà Nội: 'Không hề có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh'

Dừng việc chặt hạ cây xanh trên các tuyến phố của Hà Nội
Chặt 6700 cây xanh: Hà Nội sẽ lâm vào cảnh ô nhiễm nặng

Theo ông Thảo, qua kiểm tra, tiếp thu ý kiến đóng góp từ nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng cũng như ý kiến góp ý từ các nhà khoa học, chuyên gia, Hà Nội thống nhất quan điểm dừng lại việc hạ chuyển, thay thế cây xanh hiện nay.

Những cây đã hạ chuyển thì phải thay thế cây xanh mới đảm bảo mật độ theo quy hoạch, hoàn thiện hè đường, đảm bảo giao thông đô thị, tổ chức chăm sóc, quản lý theo phân cấp, quy định.

“Chỉ hạ chuyển những cây phải giải phóng mặt bằng xây dựng hạ tầng theo quy hoạch; chỉ thay thế những cây mục ruỗng có nguy cơ đổ gãy, cây nghiêng ảnh hưởng đến an toàn giao thông đến tính mạng, tài sản của nhân dân.

Đối với những cây cong nghiêng ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và cây không đúng chủng loại đô thị thì thực hiện chỉnh trang thay thế từng bước. Chỉ thay thế những cây không thể chỉnh trang và duy trì được. Những cây phải thay thế nếu còn có khả năng sinh trưởng thì phải đánh chuyển đến nơi trồng mới”, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, chủ trương thay thế, di chuyển cây xanh để tạo sự đồng bộ cho đô thị phải  tạo sự đồng thuận của xã hội thông qua việc tiếp thu ý kiến, đóng góp của nhân dân đóng góp, tham khảo ý kiến đóng góp của các nhà khoa học chuyên ngành.

“TP Hà Nội rất hoan nghênh ý kiến đóng góp của cơ quan báo chí đã phản ánh kịp thời ý kiến dư luận, công luận và luôn mong muốn nhận được ý kiến đóng góp xây dựng trong thời gian tới, tất cả vì mục tiêu, xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng xanh – sạch – đẹp – hiện đại”, ông Thảo nói.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận