Thứ hai, 18/06/2018 05:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dùng xe bò… vượt sông dữ

12/08/2010, 09:35 (GMT+7)

Sông Đăk Bla được mệnh danh là "dòng sông ăn thịt người", nhưng không có cầu để qua vùng sản xuất, buộc người dân phải qua sông một cách đầy nguy hiểm. Hàng hóa, bò, xe trôi sạch thường xuyên xảy ra...

Chiều 11/8, chúng tôi được chứng kiến người dân làng Kon Rờ bàng 2, xã Vinh Quang, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum), vượt sông dữ Đăk Bla bằng…xe bò. Cuối buổi chiều hàng chục chiếc xe bò nối đuôi nhau, mỗi chiếc xe đều kèm theo một cặp bò mấp mé bờ sông Đăk Bla rồi lao mình xuống dòng nước dữ.

Sau một ngày sản xuất tại bãi bồi nổi lên giữa sông Đăk Bla, bên kia bờ là phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum, chị Y Mỹ cho biết: "Cứ tầm 7 giờ sáng, toàn bộ người dân trong làng đi qua bên kia sản xuất đều qua sông bằng cách leo lên chiếc xe bò, để bò kéo qua sông". Cuối buổi chiều, từng đoàn bò trở về trên xe chất đầy bao mì, bắp…đã nhiều lần nước cuốn trôi cả bò, người, xe nhưng may người bơi được nên thoát chết, còn hàng hoá hoá trôi sạch- anh A Khôi cho biết.

Sông Đăk Bla được mệnh danh là "dòng sông ăn thịt người", nhưng không có cầu để qua vùng sản xuất, buộc người dân phải qua sông một cách đầy nguy hiểm. Nước sông Đăk Bla đang dâng cao, chảy xiết. Hàng ngày, người dân phải liều mình vượt sông đầy nguy hiểm.

Chơi vơi giữa dòng nước chảy xiết.

Vượt sông đầy nguy hiểm.

Vượt sông bằng xe bò kéo.

H.HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận