Chủ nhật, 17/02/2019 05:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Được sử dụng kết quả thi liên thông để xét tuyển học hệ chính quy

14/03/2013, 13:56 (GMT+7)

Khi trúng tuyển và học liên thông thí sinh được Hội đồng đào tạo liên thông của cơ sở đào tạo xem xét, công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức được miễn trừ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh thi liên thông có quyền lợi như tất cả các thí sinh khác. Thí sinh được sử dụng kết quả thi liên thông để xét tuyển học hệ chính quy hoặc liên thông cùng ngành tại các cơ sở đào tạo.

Ảnh minh họa

Khi trúng tuyển và học liên thông thí sinh được Hội đồng đào tạo liên thông của cơ sở đào tạo xem xét, công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức được miễn trừ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề lên trình độ đại học, từ trình độ trung cấp nghề lên trình độ cao đẳng, từ trình độ cao đẳng nghề lên trình độ đại học.

Các cơ sở đào tạo đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên cao đẳng, trung cấp nghề và cao đẳng nghề lên đại học gồm các trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ĐH Lao động Xã hội, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Sao Đỏ, ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Duy Tân, Cao đẳng Xây dựng số 1, ĐH Hàng hải, ĐH Hải Phòng và ĐH Công nghệ Đông Á.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết Bộ đang xem xét hồ sơ của một số cơ sở đào tạo để cấp phép tổ chức đào tạo liên thông. Danh sách các cơ sở đào tạo được phép đào tạo liên thông được đăng ta trên Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn.

Thí sinh đăng ký đào tạo liên thông xem xét thông tin cụ thể được đăng tải trên Website của các cơ sở đào tạo có đào tạo liên thông.

Theo Chinhphu.vn

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận