Thứ ba, 25/09/2018 06:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

DuoMax - Thuốc xịt phòng ngừa Ebola

28/10/2014, 08:20 (GMT+7)

Nguyên lý diệt virus của DuoMax là phá hủy DNA và RNA, làm cho virus không thể tái tạo, nhân bản. 

Tờ DailyMail số ra ngày 22/10/2014 cho biết, hãng DuoMax của Anh vừa sản xuất thành công một loại thuốc xịt dạng phun mù DuoMax, không làm hỏng da con người hoặc gây độc độc hại đối với con người lẫn môi trường xung quanh dưới mọi hình thức, trong khi đó lại có khả năng tiêu diệt virus Ebola một cách an toàn và hiệu quả.

Trên trang website riêng, hãng DuoMa cho biết, nguyên lý diệt virus của DuoMax là phá hủy DNA và RNA, làm cho virus không thể tái tạo, nhân bản.

09-28-39_1 DuoMax, sản phẩm xịt trị Ebola

Điều này đồng nghĩa với việc làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm. Ngoài việc dùng trực tiếp dưới dạng thuốc xịt, nó còn có thể sử dụng trong sản phẩm làm sạch và khử trùng để ngăn chặn Ebola, hiện tại đang được sử dụng tại sân bay Heathrow ở thủ đô London (Anh).

Theo ông Brian Baker, người sáng lập hãng DuoMax thì công ty của ông hiện đang thương thảo với chính phủ các nước để cung cấp sản phẩm nói trên cho mục tiêu phòng chống Ebola trên quy mô toàn cầu. Riêng các nước châu Phi, DuoMax sẽ hỗ trợ miễn phí sản phẩm để giúp người dân khu vực này đối phó nhanh với bệnh dịch.

Cũng theo ông Baker, DuoMax không phải là thuốc trị Ebola mà nó là giải pháp phòng ngừa và hạn chế nguy cơ lan truyền bệnh, bởi Ebola lây lan qua đường tiếp xúc trực tiếp với tiết dịch cơ thể hoặc chất nôn ra từ một người nhiễm bệnh. Có nghĩa, bất kỳ chất lỏng còn lại trên một bề mặt đều có thể dẫn đến lây nhiễm bệnh.

Thay vì sử dụng thuốc tẩy hoặc clo nguy hiểm do tính ăn mòn, độc hại, việc dùng DuoMax lại khắc phục được những hạn chế nói trên, vì vậy nó mang tính thân thiện. Do không độc hại nên DuoMax có thể sử dụng cho mọi sản phẩm vệ sinh, như xà phòng, thuốc tẩy, các chất khử trùng, kể cả sản phẩm có chứa clo.

Như đã đề cập, sau khi tiếp xúc, DuoMax sẽ thẩm thấu, xuyên qua màng ngoài của mầm bệnh và sau đó phá hủy ADN và RNA, để hạn chế nguy cơ phát triển sức đề kháng của mầm bệnh. Cồn chỉ làm biến tính protein màng tế bào bên ngoài, vô hiệu hóa tạm thời chất gây bệnh mà không thể diệt được tận gốc, nên chúng có thể tái sinh và phát triển với tốc độ nhanh kiểu như kháng thuốc.

Nhưng đối với DuoMax, bằng cách loại bỏ protein, nó không chỉ giết chết vi khuẩn mà còn khử được bất kỳ mùi vị khiếm nhã do khuẩn chết gây ra.

KHẮC NAM (Theo DailyMail)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận