| Hotline: 0983.970.780

Đường bay “lạ” của chuyên cơ chở Tổng thống Putin tới hội nghị G20

Thứ Bảy 08/07/2017 , 13:25 (GMT+7)

Chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin tới hội nghị G20 ở Đức đã đi quãng đường vòng dài khoảng 500km để tránh bay qua Ba Lan hay các quốc gia vùng Baltic.

 
Reuters dẫn dữ liệu từ trang mạng FlightRadar24, cho biết hôm 6/7, một máy bay Ilyushin của chính phủ Nga xuất phát từ Moscow tới Hamburg đã chuyển hướng bay, thay vì bay thẳng qua không phận Belarus và Ba Lan như thông thường.
 
Chiếc máy bay Ilyushin mang số hiệu đăng ký RA-96022 đã bay qua vùng biển Batic, ngang qua không phận của 2 quốc gia trung lập là Phần Lan và Thụy Điển trước khi đi vào không phận Đan Mạch và Đức.
 
Đài truyền hình quốc gia Nga sau đó đăng tải hình ảnh cho thấy Tổng thống Putin bước xuống từ chuyên cơ có số hiệu đăng ký tương tự chiếc Ilyushin nói trên tại sân bay quốc tế Hamburg vào đêm 6/7 theo giờ địa phương.
 
Chuyên cơ chở Tổng thống Putin từng nhiều lần bay qua không phận của các quốc gia thành viên NATO. Ông Putin nhiều lần bay qua không phận Ba Lan, trong đó có chuyến thăm châu Âu hồi tháng 5, và bay qua Lithuania hồi tháng 10 năm ngoái.
 
Tuy nhiên, không rõ tại sao lần này chuyên cơ của ông chọn đường bay dài hơn, tránh không phận các quốc gia Baltic như Ba Lan.
 
Ba Lan và các quốc gia Baltic khác như Lithuania, Latvia và Estonia đặc biệt chỉ trích Nga kể từ khi Nga cho sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. Khu vực Baltic cũng là điểm nóng căng thẳng giữa Nga và phương Tây khi NATO tăng cường hiện diện quân sự tại đây nhằm đối phó Nga.

(Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Đó là ngôi trường từng tạo bệ phóng đưa Tổng thống Emmanuel Macron vào giới tinh hoa chính trị của nước Pháp.