Thứ bảy, 25/05/2019 12:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường bê tông mới làm xong đã xuống cấp

06/08/2014, 08:20 (GMT+7)

Người dân sống ở gần điểm trường Nà Mèn, thuộc xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang rất bức xúc mỗi khi có việc phải đi qua đèo Khau Lắc. 

Đường bê tông mới làm xong đã xuống cấp
Mặt đường bê tông bị mưa xói mòn, nhấp nhô đá cội trơn trượt

Chỉ vì con đường bê tông này mới đưa vào sử dụng khoảng 2 năm, mà mặt đường đã bị vỡ vụn, nhấp nhô, lại rất trơn trượt, làm cho các loại phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Theo những người dân sống quanh khu vực điểm trường Nà Mèn cho hay: Con đường qua đèo Khau Lắc mới được đổ bê tông từ năm 2012, nhưng khi đưa vào sử dụng được mấy ngày là mặt đường bê tông cứ liên tục xuất hiện những vệt gãy, rồi vỡ vụn. Tệ nhất là sau mỗi trận mưa, xi măng và cát sỏi bị nước bào mòn, chảy xuống chân dốc, còn các loại đá to vẫn lổn nhổn trên mặt đường, rất dễ bị trơn trượt mỗi khi xe gắn máy qua lại.

Đến giữa năm 2014, thì cả mặt đường bê tông này bị biến dạng hoàn toàn. Đoạn đường này do Cty TNHH Hà Thư, có trụ sở tại huyện Lâm Bình thi công. Tổng số tiền đầu tư cho việc mở rộng ta luy dương, lu nền và đổ bê tông qua đèo Khau Lắc khoảng 3,4 tỷ đồng.

Được biết, Lâm Bình nằm trong tốp huyện nghèo của cả nước, mới được thành lập từ năm 2011, hiện đang được hưởng chính sách theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, mọi nguồn lực của Nhà nước đầu tư cho cơ sở hạ tầng rất cần được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm giám sát chặt chẽ.

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận