Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Dương Cẩm Lynh: Vẫn sẽ yêu nhưng không đặt hết niềm tin vào hôn nhân

Chủ Nhật 20/10/2019 , 14:10 (GMT+7)

Gần một năm sau cuộc hôn nhân tan vỡ, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh cho biết cô vẫn sẽ mở lòng cho một mối quan hệ mới, song không dành trọn niềm tin vào hôn nhân.

Dẫu vậy, mối quan tâm lớn nhất của cô bây giờ là việc chăm sóc và nuôi dưỡng con trai 3 tuổi, bé William.

15-19-49_nh_1
Nữ diễn viên thừa nhận có lúc mệt mỏi, muốn khóc vì một mình chăm sóc con.


Thay đổi nhiều sau biến cố hôn nhân

Hơn một năm làm mẹ đơn thân, cuộc sống hiện tại của Dương Cẩm Lynh đã đi vào quỹ đạo?

Thực tế, trong thời gian qua, tôi không có quá nhiều thời gian dành cho con. Vì muốn có mọi thứ tốt nhất cho con, tôi vừa phải đi làm, vừa tranh thủ dành thời gian ở bên con mỗi khi có thể. Muốn quá nhiều thứ mà lại chỉ có một mình nên tôi phải tập cân bằng thời gian sao cho hợp lý. Tôi làm việc gấp đôi bình thường so với khi chưa có con, nhưng vẫn phải đảm bảo sao cho công việc hiệu quả, có thu nhập tốt hơn lo cho cuộc sống của hai mẹ con. Công việc của tôi bận rộn nên hay phải xa nhà. Mỗi lần như thế, bé chỉ ở nhà với ông bà ngoại. Con không có cha để chơi cùng, để chăm sóc như những bé khác. Đó là điều con tôi bị thiệt thòi về tình cảm.

Chị bù đắp tình cảm cho con như thế nào?

Tôi chỉ có thể bù đắp bằng cách tranh thủ sáng dậy sớm đưa con đi học, chiều đón con về. Ngoài những giờ làm việc, tôi dành toàn bộ thời gian còn lại để chơi với con. Tôi cũng hay cho con trai đi cùng trong những chuyến đi đóng phim để hai mẹ con có thời gian ở bên nhau nhiều hơn. Bé rất thích đi chung với mẹ và ở trong môi trường tiếp xúc nhiều với máy quay, máy ảnh. Có lẽ vì thế nên Will rất tự tin khi đứng trước đông người, đứng trước ống kính (cười).

Vừa làm cha, vừa làm mẹ, có khi nào chị cảm thấy “quá tải”?

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi trở nên mạnh mẽ hơn, biết tự sắp xếp mọi việc, mạnh mẽ quyết đoán trước những vấn đề mình gặp phải. Có nhiều khi yếu lòng, muốn có ai đó để dựa dẫm, tôi vẫn phải cố gồng mình để vượt qua. Tôi cũng có nhiều trách nhiệm hơn, biết cái gì nên và cái gì không nên làm.

Thú thật, cũng có những lúc mệt mỏi lắm. Tôi bị chùn chân và muốn khóc. Nhưng có lẽ môi trường sống thay đổi khiến mình buộc phải thay đổi, nên những khi ấy, tôi tự ngồi lại để cân bằng, tìm những giá trị hạnh phúc của mình. Tôi nghĩ tới những điều làm mình hạnh phúc, nghĩ tới con để có thêm niềm tin, không cố ép mình phải rơi vào trạng thái căng thẳng nữa.
 

Dè chừng hơn trước một mối quan hệ

Phải chăng, nếu không đổ vỡ, cuộc sống của Dương Cẩm Lynh bây giờ đã khác?

Chuyện gì cũng có cái giá của nó. Nếu cuộc sống êm đẹp, tôi sẽ không biết giá trị cuộc sống như thế nào và cũng không biết mình mạnh mẽ tới đâu, không biết mình có đủ bản lĩnh để đương đầu với mọi thứ. Mọi thay đổi trong cuộc sống đều có những nguyên nhân, kết quả riêng. Mình không thể quay đầu lại và ước giá như thế nọ, thế kia. Bản thân mình phải học cách đương đầu với cuộc sống, xoay theo hiện tại.

15-19-49_nh_2
Dương Cẩm Lynh và con trai.

Con trai chị có bao giờ thắc mắc vì sao chỉ có hai mẹ con?

Con trai tôi đôi lúc cũng hỏi và muốn có ba ở chung. Nhưng tôi giải thích để con dần hiểu và thích nghi. Thực ra, chồng cũ vẫn chu cấp cho con tôi chu đáo. Tôi và chồng cũ vẫn cố gắng làm sao để con được hưởng tình thương của cả cha lẫn mẹ, cố gắng để bé có nhiều thời gian vui vẻ nhất như cho con đi chơi, ăn uống. Quan trọng là giữa hai chúng tôi biết đặt cái gì quan trọng nhất lên hàng đầu.

Hiện tại, chị còn niềm tin vào hôn nhân?

Tôi nghĩ sau biến cố, mình rút ra được những kinh nghiệm, bài học cho bản thân để sau này biết cách gìn giữ hôn nhân. Với tôi, không phải chuyện có niềm tin vào hôn nhân hay không bởi lúc nào sống tôi cũng có niềm tin. Quan trọng là bản thân mình muốn hay không, có muốn tiếp tục bước vào một cuộc hôn nhân nào đó hay không. Dĩ nhiên, sau đổ vỡ, tôi cũng dè chừng hơn khi bước vào một mối quan hệ nào đó.

Và, Dương Cẩm Lynh sẽ lại yêu nữa?

Tôi vẫn luôn mở lòng nhưng đối với hôn nhân, tôi không đặt hết niềm tin như trước đây nữa. Tôi luôn trong tâm thế nhìn nhận rằng, điều gì cũng có hai mặt và bản thân phải sẵn sàng đón nhận mọi thứ có thể xảy đến. Ai biết đâu sẽ có những biến cố nào đến với mình. Trải qua đổ vỡ làm tôi bị tổn thương và luôn lo sợ những điều có thể xảy ra. Có thể, điều này sẽ là vấn đề khó cho những người đến sau với mình.

15-19-49_nh_3
Nữ diễn viên sinh năm 1982 tiết lộ cô vẫn luôn mở lòng cho một mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, hiện tại, tôi không quá quan trọng chuyện phải có một mối quan hệ nào. Tôi tập trung vào công việc, chăm sóc con cái, cho con đi chơi, trải nghiệm đây đó.

(Kiến thức gia đình số 42)

60 nghệ sĩ tham gia kêu gọi ủng hộ tâm dịch Covid-19

60 nghệ sĩ tham gia kêu gọi ủng hộ tâm dịch Covid-19

Văn hóa 09/08/2020 - 20:20

60 nghệ sĩ góp mặt trong chương trình “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về” thực hiện livestream vào đêm 9/8 kết nối từ 6 điểm cầu.

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Văn hóa 09/08/2020 - 11:44

Phần quan trọng đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2020 yêu cầu phân tích tư tưởng “đất nước của nhân dân” qua đoạn trích “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Văn hóa 09/08/2020 - 07:30

Mỗi ngày bật máy tính lên, với tôi đó là cả một sự ám ảnh xen lẫn lo âu. Hình ảnh những “chiến binh áo trắng” hiện lên thật xúc động xen lẫn nghẹn ngào.

Ba người vợ trong đời một văn hào

Ba người vợ trong đời một văn hào

Văn hóa 08/08/2020 - 13:10

Makxim Gorky không xa lạ với công chúng Việt Nam. Trên thế giới, không một nhà văn nào được hưởng niềm vinh quang lớn lao và vang dội ngay khi còn sống như ông.

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Văn hóa 08/08/2020 - 09:33

Cô giáo Nguyễn Hải Yến ở Gia Lộc- Hải Dương sau khi đoạt giải thưởng Hội Nhà văn VN 2019, lại tiếp tục đoạt giải nhất truyện ngắn Nhà Văn & Tác Phẩm.

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Văn hóa 08/08/2020 - 09:10

Mẹ thở dài trong điện thoại than thời gian trôi nhanh quá là nhanh. Mới hôm nào mà bây giờ đã là tháng Tám.

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Văn hóa 08/08/2020 - 08:15

Về bản chất, “Đếm lại bước chân mình” là một bài thơ dài nương theo hành trình thời gian, thiên về tự sự trong một “vỏ bọc” trữ tình...

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Văn hóa 08/08/2020 - 07:52

“Tình người cách ly” là truyện dài của nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Văn hóa 07/08/2020 - 15:01

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội tại Đại hội Hội Nhạc sĩ VN khóa 10 vừa diễn ra hai ngày 6-7/8 ở Hà Nội.

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Văn hóa 05/08/2020 - 12:42

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Văn hóa 04/08/2020 - 18:08

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyên góp 100 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng và trao tặng thiết bị y tế trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Văn hóa 03/08/2020 - 19:50

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” đã thu hút công chúng khi phơi bày những ham muốn quái gở của những kẻ đẩy loài hổ đến bờ vực tuyệt chủng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Trong lịch sử, V-League đã có tiền lệ xử trí khi một đội bỏ giải. Đó là năm 2013, với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn hay một năm sau là trường hợp của Vissai Ninh Bình.

Nhút mít

Nhút mít

Hà Tĩnh được biết đến với nhiều đặc sản đặc trưng và những món ăn dân giã. Nhút mít là một trong những món ăn được nhiều người biết đến.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.