Thứ sáu, 13/12/2019 07:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường dây buôn bán ma túy “khủng” xuyên quốc gia bị triệt phá

26/09/2012, 08:57 (GMT+7)

Đến khi bị bắt, đường dây này đã thực hiện trót lọt 8 chuyến với số lượng 120 bánh heroin.

Các đối tượng thừa nhận đã mua ma túy bên Lào rồi tuồn về Việt Nam, sau đó đưa sang Trung Quốc để tiêu thụ. Đến khi bị bắt, đường dây này đã thực hiện trót lọt 8 chuyến với số lượng 120 bánh heroin.

Một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội rồi đưa sang Trung Quốc để tiêu thụ vừa bị Công an Hà Nội phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh triệt phá.

Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, trao bằng khen  các lực lượng phá án

Đại tá Trần Đức Long, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy (CATP Hà Nội) cho biết, sau khi xác lập chuyên án triệt phá đường dây trên, các trinh sát đã dựng lên chân tướng của kẻ cầm đầu đường dây này sống ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày 5/9, kiểm tra chiếc xe ô tô nghi vẫn lưu thông tại khu vực thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), các trinh sát phát hiện đôi nam nữ tàng trữ 29 bánh heroin, 1 kg ma túy tổng hợp, súng ngắn và nhiều viên đạn.

Đấu tranh, khai thác mở rộng, cảnh sát đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu đường dây trên. Bước đầu, các đối tượng thừa nhận đã mua ma túy bên Lào rồi tuồn về Việt Nam, sau đó đưa sang Trung Quốc để tiêu thụ. Đến khi bị bắt, đường dây này đã mua bán trót lọt 8 chuyến với số lượng 120 bánh heroin.

Đại tá Trần Đức Long cho biết, trong thời gian thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ tháng 4 đến tháng 9 vừa qua, cảnh sát còn phát hiện một người nước ngoài vận chuyển ma túy qua đường hàng không, thu giữ 3,9kg heroin, tương đương 12 bánh heroin.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận