| Hotline: 0983.970.780

Đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử quy mô lớn bị triệt phá

Thứ Ba 04/08/2020 , 20:15 (GMT+7)

Chiều 4/8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cho biết vừa triệt phá đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử.

Đối tượng Trần Văn Toàn, mắt xích quan trọng của đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Trần Văn Toàn, mắt xích quan trọng của đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử tại cơ quan điều tra.

Theo đó, 3 trang web camerasieunho.com.vn, cameranguytrang.com.vn, maynghelen.com công khai quảng cáo, giới thiệu, rao bán các thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.

Các đối tượng khai nhận đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi phục vụ việc gian lận thi cử.

Phần lớn các trang bị, phần mềm của đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử được quảng cáo, giới thiệu công khai hoạt động theo cơ chế truyền dữ liệu thu thập được về các máy chủ ở nước ngoài.

Người dùng có thể truy cập dữ liệu sau khi tải, chạy và kết nối với các ứng dụng trên các kho ứng dụng của App Store và Google Play.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị ghi âm, ghi hình nêu trên.

Trước đó, ngày 29/7, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tiến (ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang thực hiện hành vi rao bán thiết bị định vị được ngụy trang dưới hình thức USB.

Tại cơ quan điều tra, Tiến khai toàn bộ các thiết bị ghi âm, ghi hình, định vị ngụy trang bị phát hiện, thu giữ là sở hữu của đối tượng Trần Văn Toàn (quê Vĩnh Phúc).

Đối tượng Toàn, mắt xích quan trọng của đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử, sau đó đã bị lực lượng chức năng triệu tập để phục vụ điều tra, xử lý.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.