Chủ nhật, 22/09/2019 12:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường đi cửa khẩu La Lay đã thông xe

04/09/2019, 08:30 (GMT+7)

Chi cục Quản lý đường bộ II.5 cho biết, đến tối 3/9, đường Hồ Chí Minh nhánh tây đi Cửa khẩu quốc tế La Lay sang Lào đã thông tuyến trở lại.

Đơn vị chức năng nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây.

Trước đó, do mưa lớn kéo dài, trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đoạn qua huyện Đakrông (Quảng Trị) đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, trong đó có 2 điểm sạt lở tại Km265+600 và Km287+420 với khối lượng hơn 300m3 đất đá tràn ra mặt đường. Giao thông trên tuyến đường này bị đình trệ nhiều giờ liền, hàng trăm phương tiện cả 2 chiều không thể qua lại.

Ngoài ra, trên tuyến QL15D nối đường Hồ Chí Minh nhánh tây và Cửa khẩu quốc tế La Lay xuất hiện một điểm ngập sâu hơn 1 mét, nhiều phương tiện cả 2 chiều cũng không thể di chuyển. Đến chiều tối 3/9 điểm ngập này nước đã rút, giao thông trở lại thông suốt. Hàng chục chiếc xe tải, xe khách… sang Lào theo hướng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã có thể tiếp tục hành trình sau nhiều giờ nằm “chết dí” vì điểm ngập này.

Giao thông trên tuyến đường Lìa (huyện Hướng Hóa) bị ách tắc do xuất hiện nhiều điểm ngập sâu

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn đang có mưa rất to, khả năng xuất hiện lũ lớn trong đêm nay rất cao. Tại các điểm sạt lở nguy hiểm và cầu tràn bị ngập sâu, chia cắt cục bộ, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng Biên phòng, dân quân xã, lực lượng xung kích tại chỗ tăng cường chốt chặn để hỗ trợ, hướng dẫn người dân qua lại an toàn. Công tác ứng phó, các kịch bản di dời dân tại một số vùng nguy hiểm trong trường hợp nước dâng cao bất thường đang được chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng triển khai tích cực…

CÔNG ĐIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận