| Hotline: 0983.970.780

Đường điện 500kV bị ảnh hưởng do cháy rừng ở TT- Huế

Thứ Hai 01/07/2019 , 19:56 (GMT+7)

Ngày 1/7, thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vụ cháy rừng tại khu vực TX. Hương Thủy (TT- Huế) đã có nhiều thời điểm bao trùm và gây ảnh hưởng đến lưới điện của đường dây 500kV Bắc - Nam.

18-35-25_nh
Cháy rừng tại TT- Huế ngày 28/6 gây ảnh hưởng tới đường dây 500kV Bắc - Nam.

Theo đó, vào khoảng 13h chiều ngày 28/6, đường dây 500kV đoạn Đà Nẵng – Hà Tĩnh lại bị sự cố do đám cháy rừng ở khu vực TX. Hương Thủy (TT- Huế) làm tình hình cấp điện càng khó khăn thêm. Đám cháy rừng xảy ra rất lớn, có thời điểm ngọn lửa bao trùm một đoạn đường dây 500kV.

Đến khoảng 20h00 cùng ngày, sau khi đám cháy rừng ở gần hành lang đường dây 500kV tại khu vực này cơ bản khống chế, các đơn vị Truyền tải điện đã khẩn trương kiểm tra 4 khoảng cột (từ 1526-1529) với hơn 1 km đường dây 500kV đoạn Đà Nẵng bị sự cố do cháy rừng này. 

Qua kiểm tra tại hiện trường cho thấy, đoạn đường dây 500kV này vẫn đủ điều kiện để tiếp tục vận hành an toàn và đường dây đã được đóng điện trở lại lúc 21h00.

Trao đổi với NNVN, một đại diện Truyền tải điện TT- Huế (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy nói trên, đám cháy đã gây ảnh hưởng đến đường dây khiến việc vận hành đường lưới điện 500kV không ổn định rồi tự ngắt một thời gian ngắn và sau đó trở lại hoạt động bình thường.

Cũng theo vị đại diện này, phía đơn vị Truyền tải điện TT- Huế đã cử lực lượng phối hợp với chính quyền, lực lượng công an và người dân để tham gia dập lửa, đồng thời, kiểm tra các điểm khác để đảm bảo không có sự cố xảy ra.

Về tình hình cung cấp điện cho phụ tải, đến 23h58 ngày 28/6 toàn bộ các phụ tải ở cả miền Bắc và miền Trung đã được khôi phục cung cấp điện hoàn toàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.