Thứ bảy, 21/09/2019 01:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường điện gây ra cái chết của 2 vợ chồng do 1 doanh nghiệp đứng tên

18/02/2019, 18:39 (GMT+7)

Theo hợp đồng, vào tháng 4/2018, Cty T.T. đến ký hợp đồng sử dụng đường điện ngắn hạn với điện lực Bồng Sơn để sửa chữa, nâng cấp hồ Cự Lễ. Đến tháng 4/2019 mới hết thời hạn...

 

Hiện trường vụ việc
 

Ngày 18/2, ông Trần Thúc Kham, Trưởng Phòng Quản lý năng lượng (Sở Công thương Bình Định), cho biết đường dây dẫn điện đã khiến vợ chồng ông L.Q.Đ (57 tuổi) và vợ là bà P.T.T. (51 tuổi) ở thôn Thọ Lương 3, xã Hoài Phú (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) chết thảm vẫn đang đứng tên của 1 doanh nghiệp (DN) xây dựng hồ Cự Lễ nằm trên địa bàn xã Hoài Phú.

Theo ông Khám, trước kia, DN này đã ký hợp đồng với Điện lực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) để kéo điện thi công công trình ở hồ Cự Lễ.

“Ban đầu DN này có đóng trụ điện, đường dây chạy ở trên cao, nhưng không biết ai đã tháo và hạ xuống thấp như thế. Do DN thi công xong đã chuyển đường dây điện này cho người khác sử dụng để sản xuất thủy sản. Họ âm thầm chuyển chứ ngành điện ký hợp đồng với DN kia là để cấp điện thi công công trình thủy lợi”, ông Kham khằng định.

Cũng theo ông Kham, dự án sản xuất thủy sản sau đó gây ô nhiễm, nên người dân không đồng tình, phản ứng. “Những người phản ứng tháo đường dây điện thả xuống dưới đất, khi thả xuống lại trúng hàng rào thép gai mới gây ra tình trạng rò rỉ điện sang hàng rào. Sau đó, vợ chồng ông Đ. không biết nên đụng vào bờ rào, mới xảy ra vụ việc thương tâm như thế”, ông Kham nói thêm.

Cũng theo vị đại diện Sở Công thương này, theo quy định, doanh nghiệp không được quyền chuyển đổi mục đích sử dụng điện cho người khác.

Thông tin từ một lãnh đạo điện lực thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) cho hay, đường điện gây ra cái chết của vợ chồng ông Đ. hiện do Cty TNHH Tổng hợp T.T. (Cty T.T.) đứng tên trong hợp đồng.

Theo hợp đồng, vào tháng 4/2018, Cty T.T. đến ký hợp đồng sử dụng đường điện ngắn hạn với điện lực Bồng Sơn để sửa chữa, nâng cấp hồ Cự Lễ. Đến tháng 4/2019 mới hết thời hạn...

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận