| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 22/01/2021 - 20:35

Thời sự

Đường Hồ Chí Minh sạt lở, giao thông lên cửa khẩu La Lay ách tắc

Thứ Ba 03/09/2019 - 14:40

Đường Hồ Chí Minh nhánh tây bị sạt lở nhiều đoạn, trong khi giao thông lên Cửa khẩu quốc tế La Lay bị ách tắc tạm thời do nước ngập sâu.  

Chiều 3/9, thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị cho hay, công tác khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đoạn qua huyện Đakrông vẫn đang được các đơn vị chức năng khẩn trương tiến hành.

Hàng trăm khối đất đá đổ ra đường Hồ Chí Minh nhánh tây.

Trước đó, do mưa lớn kéo dài, trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, trong đó có 2 điểm sạt lở lớn với khối lượng hàng trăm mét khối đất đá tràn ra đường khiến giao thông bị ách tắc.

Cụ thể, tại Km 265+600 sạt lở với khối lượng 200m3 đất đá, hiện đơn vị chức năng đã giải phóng thông đường một phần; tại Km 287+420 sạt lở với khối lượng đất đá 100m3. Hiện nay, Hạt quản lý đường bộ A Ngo và Hạt quản lý đường bộ Tà Long, là những đơn vị phụ trách tuyến đường này đang huy động tổng lực các phương tiện máy móc và nhân công để có thể sớm thông tuyến vào chiều nay.

Một cây cầu trên tuyến đường vào xã Pa Nang bị sạt lở phần móng.

Trong khi đó, tuyến QL15D nối đường Hồ Chí Minh nhánh tây lên Cửa khẩu quốc tế La Lay cũng đang bị ách tắc tạm thời do xuất hiện 1 điểm ngập sâu hơn 1 mét. Hiện có hàng trăm phương tiện cả 2 chiều đang xếp hàng đợi nước rút để có thể tiếp tục di chuyển.

Cầu tràn vào vùng chiến khu Ba Lòng.
Nhà của người dân tại huyện Đakrông chìm trong biển nước.
Nước tại một số khe suối ở miền núi Quảng Trị đang lên khiến việc di chuyển tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Cũng tại huyện Đakrông, thông tin từ UBND huyện này cho biết, ngoài tuyến đường Hồ Chí Minh bị sạt lở, hiện tại tuyến đường về vùng chiến khu Ba Lòng gồm các xã Triệu Nguyên, Ba Lòng, Hải Phúc đang bị chia cắt tại địa điểm cầu tràn Ba Lòng.

Tất cả người và phương tiện muốn di chuyển vào các địa phương này phải nhờ đò máy của người dân đưa qua.

Bên cạnh đó, do mưa lớn, một số cây cầu trên tuyến đường vào xã Pa Nang cũng bị sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân khi đi lại. Hiện chính quyền các địa phương đã cử lực lượng trực 24/24 để hỗ trợ, hướng dẫn người dân khi di chuyển qua những địa điểm này.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/duong-ho-chi-minh-sat-lo-giao-thong-len-cua-khau-la-lay-ach-tac-d249926.html