Thứ bảy, 24/08/2019 03:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường liên xã mãi không lựa chọn được nhà thầu thi công 'ưng ý' khiến dân khổ sở

11/10/2018, 14:41 (GMT+7)

Công trình cải tạo, nâng cấp đường liên xã Như Cố - Quảng Chu, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn đã được phê duyệt đầu tư và thông báo mời thầu từ đầu năm 2018. Nhưng đến nay vẫn chưa thể thi công vì không chọn được nhà thầu.

Đường liên xã Như Cố - Quảng Chu chỉ là con đường đất đồi núi quanh co

Trao đổi với Báo NNVN về vấn đề này, bà Vũ Thị Hồng Yến – Giám đốc Ban quản lý dự án XDCB (BQLDA) huyện Chợ Mới thông tin tuyến đường dài khoảng 3,2km, mặt đường rộng hơn 5 - 5,5m, trong đó mặt nền bê tông rộng 4m và dày 16cm. Được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách huyện, có tổng giá trị được phê duyệt là 6 tỷ đồng. Năm 2018 cũng đã bố trí được nguồn ngân sách là 2,6 tỷ đồng và phải giải ngân trước 31/01/2019. Tuy nhiên số tiền đó rất khó được giải ngân đúng hạn. Vì đến thời điểm này, huyện Chợ Mới vẫn chưa chọn được Nhà thầu thi công.

Theo như thông báo Chủ đầu tư là BQLDA huyện Chợ Mới  sẽ công bố đơn vị trúng thầu sau 60 ngày kể từ khi đóng thầu vào ngày 2/5, tức đầu tháng 7 là có kết quả. Nhưng đã tháng 10, huyện vẫn chưa công bố kết quả. Bà Giám đốc BQLDA huyện Chợ Mới thừa nhận là đã có một số DN dự thầu đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chủ đầu tư đưa ra. Nhưng cần phải xác minh kỹ hơn về năng lực của các nhà thầu, còn thời gian nào sẽ công bố thì chưa biết.

Công trình thì chưa thể thì công vì huyện chưa chọn được nhà thầu “ưng ý”. Trong khi đó, nỗi khổ của người dân tiếp tục kéo dài, vì đã rất nhiều năm người dân các xã Như Cố và Quảng Chu mong mỏi chờ đợi tuyến đường liên xã được bê tông hóa để thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa. Vì hiện tại, đây chỉ là tuyến đường trơ đất đá, quanh co, hiểm trở, chỉ có thể đi lại được bằng xe máy và đi bộ. Cơ bản người dân ở đây là người dân tộc thiểu số, rất nghèo khó, và vấn đề đường giao thông khó khăn như vậy cũng là 1 nguyên nhân.

Thông tin mời thầu công trình được đăng tải trên mạng
TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận