Thứ ba, 16/10/2018 04:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đường Nguyễn Trãi kẹt cứng vì dải phân luồng mới

08/09/2010, 14:53 (GMT+7)

Sáng 8/9, đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã bị ùn tắc nghiêm trọng, hàng ngàn xe ôtô, xe máy kẹt cứng suốt đoạn đường dài.

Sáng 8/9, đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã bị ùn tắc nghiêm trọng, hàng ngàn xe ôtô, xe máy kẹt cứng suốt đoạn đường dài.

Mọi người không hiểu vì sao suốt đoạn đường từ Hà Đông đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi trở nên kẹt cứng, cả nghìn xe ôtô, xe máy các loại nối đuôi nhau chật như nêm, khổ sở di chuyển từng centimet.

Theo quan sát của PV, nguyên nhân là do tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi đang được lắp ráp dải phân cách phân luồng giao thông và mở rộng vòng xuyến để tách làn xe.  

Đầu giờ sáng, đúng thời điểm giao thông đông đúc, đơn vị thi công tiến hành lắp ráp hệ thống giải phân cách phân làn đường gây ra ùn tắc nghiêm trọng

Đầu giờ sáng, đúng thời điểm giao thông đông đúc, đơn vị thi công tiến hành lắp ráp hệ thống dải phân cách phân làn đường, đồng thời mở rộng vòng xuyến giữa đã khiến khoảng lưu thông bị thu hẹp, giao thông trở nên ùn tắc nghiêm trọng.

Các hướng từ cầu Lủ đi Mỹ Đình và ngược lại cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Mọi người tham trên đường đi làm tỏ ra rất bức xúc. 9h sáng, tình trạng ùn tắc càng trở nên nặng nề hơn, tuyến đường dù có tới 6 làn xe nhưng cũng không còn một chỗ hở, các phương tiện phải đi lên cả vỉa hè để lưu thông nhưng cũng không đi nổi.

Tuyến đường nêm cứng, ôtô san sát nhau đi hàng 4, hàng 5; xe máy, xe đạp, người đi bộ mướt mồ hôi dưới trời nắng, bụi bặm và khói xe đến nghẹt thở.

Ghi nhận của PV, dù tại nút giao thông ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến có tới cả chục chiến sỹ đội CSGT số 7 căng hết sức phân luồng nhưng cũng không thể giảm được tình trạng ùn tắc. Trung tá Hà Văn Thanh, Đội phó đội CSGT số 7 cho biết: “Ban Quản lí dự án Thăng Long thi công tại khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi đã cho lắp đặt những đảo dẫn hướng mới vào tối hôm qua, nhưng sự lắp đặt này lại làm thu hẹp lòng đường, thiếu sự tính toán khoa học nên đã khiến cho khu vực này bị ách tắc trầm trọng kéo dài trên 2km”.

Trước tình hình trên, PV đã liên lạc với ông Trần Anh Tuấn, phó phòng quản lí giao thông đô thị sở GTVT Hà Nội, ông Tuấn cho biết: “Hiện nay đoạn đường này do Ban quản lí dự án Thăng Long là chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công và vẫn chưa bàn giao lại với sở GTVT. Về việc lắp đặt các đảo dẫn hướng này, chúng tôi đã có công văn cảnh báo đối với chủ đầu tư về việc gây ách tắc đường nhưng phía chủ đầu tư cho rằng dự án đã được Bộ GTVT duyệt nên vẫn thi công. Chiều nay chúng tôi sẽ có cuộc họp khẩn cấp giữa sở GTVT, phòng CSGT CA TP Hà Nội và Ban Quản lí dự án Thăng Long để giải quyết vấn đề này và đề nghị thu hồi ngay những đảo dẫn hướng tại 4 góc ngã tư trên”.

Ông Phạm Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc Ban quản lí dự án Thăng Long cũng cho biết đã chỉ đạo nhà thầu xuống hiện trường để tháo dỡ những đảo hướng dẫn trên. Ông lí giải rằng việc lắp đặt các đảo hướng dẫn đều được thực hiện theo thiết kế để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng khi đưa vào thực tế thì đã xảy ra tình trạng trên và sẽ tổ chức nghiên cứu lại việc lắp đặt.

Đến 9h15, làn đường hướng từ Định Công đi Phạm Hùng, và làn đường từ ngã tư Sở đi Hà Đông qua đoạn này cũng bắt đầu tắc nghẽn. Đến 11 giờ trưa, tình trạng ùn tắc đã thuyên giảm nhưng cũng còn kéo dài gần 1km.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận