Thứ hai, 23/09/2019 10:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường tiền tỷ thông xe chưa đầy năm đã nứt 2km

22/01/2015, 06:15 (GMT+7)

Tuyến đường N1 tiền tỉ mới thông xe gần một năm nay đã xuất hiện nhiều vết nứt…, với tổng chiều dài khoảng 2km, khiến nhiều người đi đường hú vía và lo sợ mặt đường có thể "trôi sụp"… xuống ruộng

Đường tiền tỷ thông xe chưa đầy năm đã nứt 2km
Toàn cảnh rạn nứt của tuyến đường hằng trăm tỷ đồng này mới thông xe chưa được 1 năm

Tuyến đường tránh Quốc lộ 91 (còn gọi là tuyến đường N1 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên, An Giang) được thông xe gần một năm nay với kinh phí đầu tư hàng tỷ đồng, nhưng đã “mang thương tật”, khiến người tham gia giao thông lẫn người dân sinh sống và sản xuất gần trục đường này bức xúc...

Theo ghi nhận của chúng tôi, tuyến đường N1 có tổng chiều dài trên 12km, điểm đầu xuất phát từ bến xe mới TP. Châu Đốc ở Km 113+071 đến Km 123+757 giao với Quốc lộ 91 cũ tại Km 124+000 gần cầu Kênh số 10 đi huyện Tịnh Biên, An Giang.

Tuy mới thông xe được gần một năm nhưng từ khu vực quán vườn Xoài đến khu vực ngã tư đi xã Vĩnh Châu (đoạn này thuộc phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang) đã xuất hiện vết nứt kéo dài khoảng 2km dọc theo bên đường phía tay trái theo hướng từ Châu Đốc đi Tịnh Biên. Các vết nứt có đường kinh từ 2 đến 5 phân.

Ông Dương Văn Khắn, tiểu thương mua bán lúa thường đi con đường này cho biết: Vết nứt đã xuất hiện cách đây hơn một tháng. Nếu không sớm khắc phục thì hậu quả khó lường.

Bởi đoạn đường này dài nhưng nhiều nơi không làm kè chắn mái ta-luy nên nếu vết nứt cứ rộng ra, có thể đường sẽ sụp xuống ruộng của người dân.

“Thấy đường nứt vậy tôi chạy xe qua lại  hoài cũng sợ lắm. Nếu mấy ổng không sửa chữa kịp thời thì mưa xuống chắc bờ ta-luy sạt lở xuống ruộng” – ông Khắn nói.

Theo quan sát của chúng tôi, một số đoạn nứt trước đó cũng được ai đó vá bằng đá dăm và xi măng, tạo nên những “vết sẹo” hai bên lề đường, khiến mặt đường trở nên biến dạng.

Các vết nứt nẻ không chỉ nằm trên mặt đường nhựa mà còn xuất hiện rải rác ở sát các trụ mốc lộ giới, nhiều vết nứt to, nhưng nhờ có cây cỏ che đậy nên ít ai nhìn thấy...

Ông Mai Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND TP. Châu Đốc cho biết: Hiện nay UBND TP chưa nhận được thông tin về vụ rạn nứt tuyến đường N1. TP sẽ cử đoàn kiểm tra và sẽ trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất...

Được biết, dự án nâng cấp QL.91 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên có tổng mức đầu tư hơn 947 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Tổng chiều dài dự án là 29,3km, trong đó làm mới 12,7km cải tạo, nâng cấp 16,6km, xây dựng 10 cầu và sửa chữa 1 cầu.

Tuyến đường N1 được xem là tuyến huyết mạch giúp giảm lưu lượng xe vào khu vực TP. Nếu không sớm khắc phục sẽ gây nguy hiểm cho người và các phương tiện giao thông trên tuyến đường này.

ANH THƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận