Thứ năm, 16/08/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dứt hẳn với người cũ là xong

02/10/2013, 09:54 (GMT+7)

Chỉ có cách cắt đứt một bề để nuôi dưỡng một bề, cái bề là chồng và con mình ấy. Hãy một lần xin lỗi chồng, thay sim khác, tiếp tục đi làm và tận tụy với chồng với con, xong!

Cô kính mến!

Năm nay cháu đã hơn 30 tuổi, có chồng và có đứa con 10 tuổi. Lúc đầu cuộc hôn nhân của cháu có thể nói là rất hạnh phúc nhưng từ khi có cuộc điện thoại từ người yêu cũ của cháu gọi đến hỏi thăm thì mọi thứ hoàn toàn bị đảo lộn.

Thuở học sinh, cháu yêu một người cùng lớp, nhưng sau khi ra trường, mỗi người một con đường. Người ta đi học lên còn cháu ở nhà nên cả hai không liên lạc gì với nhau nữa, sau đó người đến với cháu là chồng cháu bây giờ.

Khi anh ấy tìm hiểu và yêu cháu, cháu đã nói rõ về mối quan hệ trước đây với người bạn trai kia, chồng cháu cũng thông cảm và nguyện sẽ cùng cháu đi hết quãng đường đời.

Kết hôn được 1 năm, cháu sinh con, cuộc sống của chúng cháu vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Mãi khi con cháu được 6 tuổi thì người bạn kia gọi điện, cháu cũng lưu số của cậu ấy nhưng thực ra không phải để liên lạc ôn lại chuyện cũ mà để biết thôi.

Cháu chưa bao giờ chủ động gọi hay nhắn tin. Một hôm gia đình cháu đang ăn cơm thì cậu ta lại gọi điện hỏi thăm. Chồng hỏi ai gọi, sợ anh nghĩ mình còn liên lạc với người yêu cũ nên cháu nói người quen gọi. Anh không tin và đã kiểm tra.

Biết được cháu nói dối, anh giận dữ và đánh cháu, sau đó tuyên bố từ giờ trở đi cậu ta còn gọi nữa thì anh sẽ không tha cho, anh sẽ cho cháu sống không bằng chết!

Từ đó tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ. Thỉnh thoảng, anh lại đánh cháu với lí do cháu đã lừa dối anh khiến anh phải xấu hổ với bạn bè. Cháu biết mình có lỗi nên âm thầm chịu đựng cho qua ngày tháng. 3 năm nữa trôi qua, tình cảm của chồng dành cho cháu có phần tốt hơn.

Nhưng cuộc sống bình yên đã không ở lại với cháu. Mới gần đây, cậu ấy lại gọi điện, cũng như lần trước, vào đúng bữa ăn. Khi nhấc máy, nghe thấy giọng của cậu ta cháu giật mình nên cũng không dám nói gì nhiều. Sau đó anh cũng hỏi như lần trước và cũng vì sợ anh đánh đập mà cháu đã nói dối là người bạn đang học cùng lớp đại học với cháu gọi.

Sự việc lại diễn ra như lần trước, anh lại đánh cháu, sợ quá nên cháu đã bỏ nhà đi. Lần này anh cũng tuyên bố rằng nếu thấy cháu ở đâu anh sẽ giết cháu. Cháu sợ quá không dám đi làm nữa.

Được vài hôm anh đổi ý, nhắn rằng cháu còn muốn cùng nhau chung sống thì về nhà, anh sẽ không làm gì cháu với điều kiện từ giờ trở đi cháu không còn liên lạc với người kia nữa.

Và nếu người ta còn gọi điện thì cháu phải chứng minh cho anh thấy được là cháu không có phản bội chồng bằng cách lật lại người bạn kia rằng, người ta đã cố tình quấy nhiễu hạnh phúc gia đình của anh.

Nếu như cháu không làm được điều đó thì có nghĩa là cháu có quan hệ không bình thường với người ta, nghĩa là cháu phản bội chồng, đồng nghĩa với việc cháu phải chịu chết dưới tay chồng!

Ly hôn là điều cháu không thể, vì anh không cho cháu ly hôn, nếu cháu vẫn quyết định thì anh sẽ không để cháu được sống yên. Đã không sống cùng nhau thì chết cũng phải chết chung.

Lúc này cháu thật sự bối rối không biết mình nên làm gì. Cháu đã nhờ người bạn gái nói chuyện với cậu bạn cũ nhưng hình như cậu ta không hiểu cho hoàn cảnh của cháu. Cháu rất sợ nếu một ngày nào đó cậu ấy lại gọi vào máy cháu thì cháu không còn đường nào để sống nữa.

Cô hãy giúp cháu với. Xin cô giữ kín e-mail của cháu.

Cháu thân mến!

Lá thư làm cho cô thấy sợ. Không chỉ sợ cho cháu mà còn vì nó làm đậm thêm suy nghĩ mỗi ngày từ truyền thông, rằng sao bây giờ người ta hay tự xử thế không biết. Dao đâm, lửa đốt, hung khí các loại, chỉ vì những xung đột nho nhỏ muôn đời. Như thể đó là đại dịch, hay con người hung hãn lên và vì cái gì mà đến nỗi như vậy không biết nữa?

Rõ ràng cháu đã có sai lầm. Sai lầm nghiêm trọng nữa là khác. Sáu năm sau khi cháu yên bề gia thất, cộng với 4 hay mấy năm gì đó cậu ta đi học lên sau PTTH, bỗng dưng lại nhớ ra và gọi điện. Lần ấy cháu lưu số vào máy mình mà không “khoe” với chồng là có cậu ấy gọi.

Một người rất mực thủy chung và biết nhìn trước nhìn sau thì ngay lần đó phải làm mấy việc: Nhắc cậu ấy về cuộc sống yên ổn của cháu, nếu có thể, hãy đến nhà thăm mình, chồng mình và con mình để biến tình cũ thành tình bạn hẳn hoi, đường hoàng, còn không như vậy thì đừng nhé, bạn đã có vợ chưa, cùng đưa đến ra mắt tôi xem nào!

Mặt khác, rất cần nói cho chồng biết cậu ấy có gọi và hỏi thăm anh, hứa sẽ đến chơi…

Lần thứ hai không nên nói dối dù lần đầu chồng cháu chưa biết gì. Nhưng khi cháu dối và chồng “xem mặt bắt hình dong”, cầm máy kiểm tra, lập tức tên của tình cũ hiện ra, ai đằm tính thì ghen đằm, ai dữ thì ghen “hỗn” ngay.

Chồng cháu thuộc loại ghen hỗn, không còn biết trời đất gì nữa. Cô không nghĩ cháu chỉ đối phó mà nói dối, cháu có cảm động với những cú hỏi thăm có phần thậm thụt ấy.

Sao không gặp để thăm, đưa người của mình tới để hai bên cùng tỏ cùng vui mà cứ lâu lâu gọi điện một lần chỉ để hỏi thăm? Nói theo thói thường là cháu bị “tình ngay lý gian”. Thôi thì lỡ trớn cho qua, bị đánh một đôi lần nhưng sau đó có cải thiện với chồng.

Đùng cái 3 năm sau cái cậu người yêu cũ ấy lại gọi. Ba năm cơ mà. Sao lại như là quấy nhiễu người ta thế? Không ra làm sao cả. Sao không gọi lúc cháu đi làm mà canh ngay giờ cơm, giờ sum họp của nhà người ta thế? Cháu đã không làm gì, chỉ bỏ đi ư?

Nếu cháu “ra tay” với cậu kia, đi gặp và nói thẳng, hay nhờ bạn gái hay viết lá thư nói rõ nhưng cháu không làm gì để cậu kia đừng lai vãng bằng điện thoại nữa. Lần này lại dối, cháu có sợ bị đánh mà cũng sợ cậu kia bị làm phiền. Cậu ta có lo cho cháu như cháu lo cho cậu ta không?

Thật là chán cho cháu. Đàn bà mà bỏ đi và bỏ con thì đường về lắm nỗi. Sai lầm chồng lên sai lầm. Với người ghen hung như chồng là phải tỉnh và cảnh giác chứ.

Nhất định cháu phải nói với cậu kia và làm cho rõ, cháu không cần những cú hỏi thăm thưa thớt mà như chọc tức ấy. Sao cháu không quát vào máy điện thoại trước mặt chồng, để bảo vệ danh dự của mình?

Chỉ có cách cắt đứt một bề để nuôi dưỡng một bề, cái bề là chồng và con mình ấy. Cháu đã sai thì dũng cảm mà sửa sai đi. Cậu kia có lỗi không, nếu có là lỗi vô tâm, không biết cháu đang sống ra sao mà cứ chập chờn khi có khi không như vậy.

Hãy một lần xin lỗi chồng, thay sim khác, tiếp tục đi làm và tận tụy với chồng với con, xong!

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận