Thứ tư, 24/04/2019 12:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đứt sụn sườn, thủng gan vì bắt cướp

08/06/2011, 10:02 (GMT+7)

Nghe tiếng người dân hô cướp cướp, anh Trung lao vào hỗ trợ thì bị một tên rút dao nhọn ra đâm thẳng vào ngực...

Anh Trung đang được điều trị trong BV

Vào lúc 10 giờ ngày 6/6/2011 anh Trung đang đứng trước cửa tiệm đồng hồ của gia đình trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 thì bất ngờ nghe tiếng trị hô cướp, cướp… của người dân.

Anh Trung lao từ trong tiệm đồng hồ ra, hai tên cướp vừa giật chiếc điện thoạt của người phụ nữ đi đường đang rồ ga phóng về phía anh. Trong tích tắc, Trung quật ngã tên cầm lái, khi anh cố gắng nhoài tay ra để rút chiếc chìa khóa hòng không cho chúng tháo chạy thì tên ngồi sau đã nhào tới dùng dao nhọn đâm thẳng vào ngực anh một nhát chí mạng. Sự việc diễn ra quá nhanh, khi người dân hai bên đường còn chưa kịp ứng cứu thì hai tên cướp đã lên xe tháo chạy. Anh Trung ôm ngực gục xuống đường…

Ngay lập tức anh đã được người dân chuyển đến bệnh viện An Bình, tại đây sau khi được sơ cứu bác sĩ đã tức tốc chuyển bệnh nhân qua Chợ Rẫy. BS Phạm Văn Đông, Trưởng khoa Gây mê – Hồi sức cho biết: “Bệnh nhân được chuyển đến khoa cấp cứu trong tình trạng hôn mê, khó thở, sốc do mất nhiều máu, mạch và huyết áp không đo được.”  

Một ê kíp bao gồm bác sĩ thuộc các chuyên khoa Cấp cứu, Gây mê – Hồi sức, Ngoại lồng ngực, Ngoại tổng quát nhanh chóng có mặt để bắt tay vào ca mổ khẩn cấp. Sau khi mở lồng ngực bên phải, bác sĩ phát hiện, anh Trung bị đâm đứt động mạch liên sườn, đứt sụn xương sườn 5 và 6. Nhát dao chí mạng ấy tiếp tục xuyên qua khoang màng phổi, đâm thủng cơ hoành và thủng xuống đến gan.

Sau nhiều giờ cẳng thẳng trên bàn mổ bác sĩ đã dành lại được sự sống cho anh Phạm Thành Trung (36 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn). Hiện anh đang được theo dõi và điều trị tích cực tại khoa Hồi sức.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận