Thứ hai, 20/08/2018 08:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ê chề

07/02/2012, 12:34 (GMT+7)

Đứa con gái mà vợ chồng ông bà khoe khắp làng nào là giỏi giang, thông minh nay trở về thân tàn ma dại. Vừa thương con vừa xấu hổ với hàng xóm láng giềng, vợ chồng ông Nam chẳng dám đi đâu chỉ trốn biệt trong nhà.

Vợ chồng ông Nam đến với nhau khi cả hai đã có tuổi, mải mê với công việc nên kinh tế của hai vợ chồng thuộc vào dạng khá giả trong làng. Lấy nhau, gia đình hai bên đều mong có cháu, thế nhưng chờ mãi rồi cũng chẳng thấy tin vui. Mẹ chồng giục, mẹ đẻ hỏi thăm, hai vợ chồng bí quá nên phải cầu cứu bệnh viện.

Sau mấy tháng ôm đồ vào bệnh viện phụ sản trung ương nằm, hai vợ chồng ông Nam dắt nhau về trong niềm vui sướng đã có con bồng con bế. Đúng ngày, vợ ông sinh hạ một cô công chúa xinh xắn, đứa bé được đặt tên Hạnh Phúc. Sau lần đó, vợ chồng ông Nam chẳng sinh thêm được đứa nào nữa nên Hạnh Phúc trở thành vàng bạc trong tay hai vợ chồng.

Chỉ cần con thích gì, hai ông bà đều chiều nấy, được vậy Hạnh Phúc như hiểu được tầm quan trọng của mình nên cô ra sức đòi hỏi. Dù mới tí tuổi đầu nhưng Phúc đã có những thứ mà bạn bè cùng trang lứa mơ cũng không được, bên cạnh đó, do được nuông chiều nên Phúc khinh thường người khác. Thấy con còn bé nhưng đã biết cãi lại người lớn hay chửi bới bạn bè, vợ chồng ông Nam nghĩ con gái mình thông minh nên cũng chẳng để ý gì nhiều.

Lớn lên, nhờ tiền của bố mẹ nên Hạnh Phúc chẳng mấy vất vả mà cũng có thành tích học tập kha khá. Bước chân vào cổng trường đại học, Phúc được sống trong một căn nhà đầy đủ tiện nghi. Và để thể hiện đẳng cấp của mình, Phúc chỉ chơi với những người bạn ăn chơi, có tiền.

Và rồi, Phúc cũng yêu, đó là một công tử con nhà giàu. Một thời gian sau, Phúc dẫn bạn về nhà chơi, nhìn sơ qua vợ chồng ông Nam cũng biết đó là người yêu của con gái. Thấy con yêu được người giàu sang lại hứa hẹn ra trường sẽ cưới liền và lo cho Hạnh Phúc một công việc nhàn lại lương cao, hơn nữa hai đứa đã quyết định nên vợ chồng, ông Nam khá vồ vập khi tiếp chuyện người yêu của con gái.

 Nghe bạn con khoe: “Bố cháu là tổng giám đốc một công ty lớn, còn mẹ cháu là chủ của một loạt spa làm đẹp trên phố”, vợ chồng ông Nam hồ hởi hỏi: “Ừ, bố mẹ cháu tài thật, thế nhà cháu có mấy anh chị em”. Phúc xen vào: “Anh ấy cũng là con một đó bố mẹ”. Nghĩ trong bụng, nếu con gái mình vào nhà này thì khác gì chuột sa chĩnh gạo, tuy nhà mình cũng có chút tiền nhưng bằng sao được nhà họ. Thế là vợ chồng ông Nam nghĩ cách làm quen và lấy lòng thông gia tương lai.

Ở chơi mấy hôm, Phúc và người yêu lại đưa nhau về trường, trước khi đi vợ chồng ông Nam khuân đủ thứ gọi là quà quê gửi biếu bố mẹ người yêu con. Nào là rượu quê, gạo nếp, gà… Trước cậu bạn con gái ông bà còn từ chối, nhưng ông bà ép nhiều nên cậu ta đành nhận. Không ngờ rằng, những thứ đó, người yêu Phúc chẳng đưa về cho bố mẹ mà mang tổ chức nhậu tưng bừng đãi đọa bạn bè.

Lâu dần, cậu ta còn rủ Phúc ở chung một nhà cho tiện bề chăm nhau. Mỗi lần gọi điện về Phúc đều nói khéo rằng bố mẹ của người yêu cảm ơn về những món quà và mời vợ chồng ông Nam có dịp lên chơi. Những tưởng con gái mình thế là ổn, học xong sẽ lấy chồng giàu sang nên đi đâu vợ chồng ông Nam cũng hết lời khoe con gái. Ban đầu người nghe còn chúc mừng ông bà nhưng về sau họ càng sinh ghét cái tính khoe khoang đó nên không ai bắt chuyện cùng.

Mọi việc không như vợ chồng ông Nam tính, Phúc và người yêu ở chung được mấy tháng thì sinh chuyện. Ban đầu còn cãi vã nhưng về sau hai người chẳng tiếc lời mạt sát nhau. Chưa ra trường thì đôi trẻ đã tan đàn xẻ nghé, không may trong khi ở chung với nhau Phúc đã có thai mà không hay biết. Chỉ đến khi Phúc ngất xỉu được các bạn đưa vào viện thì phát hiện cái thai đã 5 tháng. Không thể bỏ được vì nguy hiểm với tính mạng, Phúc chạy đến bắt đền người yêu thì tá hỏa khi cậu ta đang ở chung với người con gái khác.

Đau đớn, đến lớp thì bạn bè cười chê, tủi thân Phúc bỏ học xách đồ về ăn vạ bố mẹ. Dù cố gắng che đậy nhưng mọi người vẫn phát hiện ra là Phúc đang mang bầu, những chỉ trỏ bàn tán làm cho vợ chồng ông Nam xấu hổ không dám ra khỏi nhà. Giờ đây ông bà vừa thấy thương con nhưng lại giận mình đã dễ dãi không quản lý con mới nên nông nỗi.

TRỊNH THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận